Trang Chủ Khám phá Lào Cai Du lịch

Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Nỗ lực kiến tạo không gian xanh

Là điểm du lịch thu hút khách lớn nhất của tỉnh, thế nhưng mật độ cây xanh trong đô thị tại Sa Pa lại thuộc nhóm thấp nhất. Để khắc phục thực trạng đó, thị xã Sa Pa đang nỗ lực "xanh hóa" khu đô thị du lịch nổi tiếng này.

Đa dạng hóa để phát triển du lịch

Thời gian qua, ngành Du lịch Lào Cai đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc quảng bá, xúc tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh, ngành cũng nỗ lực trong việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút du khách. Đây chính là một trong những mục tiêu và cũng là động lực quan trọng để du lịch Lào Cai phát triển trong thời gian tới.

Nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch

Ngày 15/3, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ tài nguyên du lịch, nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch.

Chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Chiều 15/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Huyền ảo Sa Pa dưới làn mây trắng

Mùa mây Sa Pa thường diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 3, đó cũng là khoảng thời gian các tay máy cắm trụ ở đây. Mây đẹp nhất là lúc luồn xuống dưới thị xã rồi xuyên qua những ngọn thông tạo lên khung ảnh vô cùng huyền ảo. Để săn được mây, các nhiếp ảnh thường dậy từ 5 - 6h sáng, đến những địa điểm quen thuộc như đèo Ô Quý Hồ, núi Hàm Rồng hoặc đôi khi ngủ lại trên đỉnh Fansipan.

Văn hóa bản địa -“thỏi nam châm” hút du khách

Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định văn hóa các dân tộc là một trong những tài nguyên để phát triển du lịch bền vững.

Lào Cai: Khai mạc lễ hội hoa lê trắng

Ngày 4/3, tại thôn Lao Chải, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai đã diễn ra Lễ hội hoa lê trắng lần thứ hai - năm 2023.

Lên Lùng Thẩn ngắm hoa mận trắng

Đến xã Lùng Thẩn (huyện Si Ma Cai) vào thời gian này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng mận đang nở hoa rực rỡ. Giữa núi đồi nguyên sơ, những cánh hoa mận trắng tinh khiết, lung linh trước gió như gọi mời du khách.

Lễ hội năm mùa năm 2023 tại thị xã Sa Pa

Lễ hội năm mùa bao gồm 5 chủ đề chính: Lễ hội mùa Xuân “Sa Pa - Vùng đất muôn sắc hoa”, Lễ hội Tình yêu, Lễ hội mùa Hè, Lễ hội mùa Thu và Lễ hội mùa Đông.