Lào Cai tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ X năm 2024

“Yoga trong sương” là chủ đề của Ngày quốc tế Yoga năm 2024 được diễn ra từ ngày 21/6/2024 - 22/6/2024 tại thị xã Sa Pa.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ X tại Sa Pa được tổ chức với các hoạt động chính như: Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga năm 2024 sẽ được tổ chức từ 09h00’- 10h00’ ngày 22/6/2024 tại Công viên văn hóa các dân tộc thị xã Sa Pa; Khởi động Tour du lịch YOGA tại Sa Pa năm 2024; Giao lưu và biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam và Ấn Độ - Các ngôi sao Yoga trong nước và Quốc tế kết hợp với chương trình nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt, tham gia ngày Ngày quốc tế Yoga tại Sa Pa, du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm khu trưng bày các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm đặc trưng về văn hóa và tri thức bản địa của các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa, như: Trưng bày không gian Thiền chuông; Trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các sản phẩm bổ trợ sức khỏe của các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa: Thuốc tắm, thuốc ngâm chân, các sản phẩm từ tía tô, tinh dầu,…; Các sản phẩm đặc trưng về văn hóa và tri thức bản địa của các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa: Thổ cẩm, hương truyền thống, cơm lam, xôi ngũ sắc,...

Ngày Quốc tế Yoga là ngày được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 thường niên, kể từ khi bắt đầu vào năm 2015. Ngày được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lập thành nhằm tôn vinh lợi ích của yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng.

 

Thu Hương

Tin Liên Quan

Khát vọng du lịch ở "cuối đất" Bảo Yên

Xã Tân Tiến được ví là nơi “cuối đất” của huyện Bảo Yên. Vùng đất xa xôi và còn nhiều khó khăn, thế nhưng cảnh vật, thiên nhiên tươi đẹp và nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây đã nhen lên khát vọng phát triển du lịch.

"Bức họa" Mường Khương nhìn từ trên cao

Nằm ở vị trí Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương được bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp, hùng vỹ và những cánh đồng lúa bao la, tạo nên khung cảnh thiên nhiên hữu tình cuốn hút lòng người.

[Infographic] Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 5/7/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 12/2024/NQ-HĐND về sửa đổi một số nội dung của Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025.

Trải nghiệm du lịch – nông nghiệp tại Nghĩa Đô

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các địa phương đã đi tham quan, trải nghiệm một số mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trên địa...

Đưa Bắc Hà thành điểm đến đặc sắc của khu vực Tây Bắc

Phát triển huyện Bắc Hà trở thành điểm đến đặc sắc của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc giai đoạn 2024 - 2030 là mục tiêu của đề án mà Sở Du lịch trình UBND tỉnh để triển khai trong thời gian tới đây.

Lào Cai - Bức tranh sáng của ngành du lịch

6 tháng đầu năm 2024, bức tranh du lịch Lào Cai có những gam màu tươi sáng nhờ giữ được đà tăng trưởng ổn định, lượng khách tăng so với cùng kỳ năm trước; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch từng bước được nâng lên.