Mùa vàng Nghĩa Đô

Đến hẹn lại lên, cứ vào độ cuối tháng 5, cả thung lũng Nghĩa Đô (Bảo Yên) - “lòng chảo” bên dòng Nặm Luông lại vàng rực một màu lúa chín. Khác với mùa vàng ở vùng cao Sa Pa, Bắc Hà hay Y Tý (Bát Xát) những địa điểm có danh thắng di sản ruộng bậc thang – mùa vàng Nghĩa Đô bình dị bởi vẻ đẹp bát ngát của những cánh đồng, những thửa ruộng bằng phẳng.

Bức tranh mùa vàng Nghĩa Đô từ trên cao.

Mùa này, về Nghĩa Đô du khách sẽ được thong dong đạp xe giữa cánh đồng vàng, thức dậy đón bình minh giữa hương thơm của lúa chín; tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với đồng lúa chín ở những điểm checkin ngoài trời ở một số điểm như đường tre Mường Kem, cánh đồng Nặm Cằm, bản Pác Bó… Cũng là thời điểm bà con người Tày Nghĩa Đô bước vào vụ gặt lúa xuân trong năm, du khách sẽ được trải nghiệm cùng bà con gặt lúa, xem các gia đình giúp nhau gặt đổi công. 

Cùng ngắm Nghĩa Đô mùa lúa chín:

Bản làng người Tày về mùa gặt đẹp như một bức tranh

 

Các hộ gia đình gặt đổi công cho nhau - một trong những tập quán sinh hoạt của nhà nông ở Lào Cai

 

Các thành viên trong gia đình cùng nhau gặt lúa

 

Cánh đồng Nặm Cằm mùa gặt.

 

Du khách chụp ảnh với mùa vàng tại cánh đồng Mường Kem - Nghĩa Đô.

 

Lúa đặt bó thành từng bó để gánh về nhà phơi.

Mùa này về Nghĩa Đô - từng thửa ruộng lúa chín được bà con nhanh tay thu hoạch để kịp làm đất còn gieo cấy vụ mùa.

Kiều Lê

Tin Liên Quan

Khát vọng du lịch ở "cuối đất" Bảo Yên

Xã Tân Tiến được ví là nơi “cuối đất” của huyện Bảo Yên. Vùng đất xa xôi và còn nhiều khó khăn, thế nhưng cảnh vật, thiên nhiên tươi đẹp và nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây đã nhen lên khát vọng phát triển du lịch.

"Bức họa" Mường Khương nhìn từ trên cao

Nằm ở vị trí Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương được bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp, hùng vỹ và những cánh đồng lúa bao la, tạo nên khung cảnh thiên nhiên hữu tình cuốn hút lòng người.

[Infographic] Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 5/7/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 12/2024/NQ-HĐND về sửa đổi một số nội dung của Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025.

Trải nghiệm du lịch – nông nghiệp tại Nghĩa Đô

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các địa phương đã đi tham quan, trải nghiệm một số mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trên địa...

Đưa Bắc Hà thành điểm đến đặc sắc của khu vực Tây Bắc

Phát triển huyện Bắc Hà trở thành điểm đến đặc sắc của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc giai đoạn 2024 - 2030 là mục tiêu của đề án mà Sở Du lịch trình UBND tỉnh để triển khai trong thời gian tới đây.

Lào Cai - Bức tranh sáng của ngành du lịch

6 tháng đầu năm 2024, bức tranh du lịch Lào Cai có những gam màu tươi sáng nhờ giữ được đà tăng trưởng ổn định, lượng khách tăng so với cùng kỳ năm trước; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch từng bước được nâng lên.