Lên Sa Pa thưởng thức trái đào ngon

Đến Sa Pa vào mùa hạ, du khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những trái đào thơm ngon, đặc trưng của vùng đất nơi đây.

Đào Sa Pa được bán với giá từ 20.000 đến 30.000 đồng/kg.

Đào Sa Pa chính hiệu quả to bằng cái chén nhỏ, căng tròn và có một lớp lông mỏng màu cẩm thạch phủ bên ngoài. Khi ăn có vị ngọt đậm đà, thơm, giòn, mùi hương rất đặc trưng.


Du khách còn có dịp tham quan những vườn đào trĩu quả.
 
Người dân cho biết, đào được trồng và thu hoạch tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên đảm bảo cho sức khoẻ của người tiêu dùng.  

Đào Sa Pa được người dân mang xuống chợ hoặc bày bán dọc đường đi quanh thị trấn Sa Pa. Du khách cũng có thể đến vườn đào trĩu quả trong các bản quanh thị trấn để thăm quan và  mua về làm quà.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách và người dân, trong quá trình vận chuyển, nên để Đào vào những chiếc rọ được chính những người dân đan để giữ đào được tươi và tránh dập nát./.
Ngọc Linh

Tin Liên Quan

Thực hiện quy hoạch tổng thể vùng trồng dược liệu tại huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa

Đó là mục tiêu được đề ra trong Kế hoạch Triển khai Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 tại tỉnh Lào Cai.

Bánh chưng cốm của người Thái

Vùng đất Thẳm Dương (Văn Bàn) không chỉ nổi tiếng với giống nếp đệ nhất “nữ hoàng” Khảu Tan Đón, còn có món bánh chưng cốm đang được cấp ủy, chính quyền cùng đồng bào dân tộc Thái nơi đây xây dựng trở thành thương hiệu riêng.

Làng làm bánh chưng Ún Tà vào tết

Đến làng Ún Tà, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) những ngày tháng Chạp. Từ đầu làng, chúng tôi đã nghe tiếng máy cắt ống cây nứa, tiếng lách cách chẻ ống lam, đặc biệt là mùi gạo nếp thơm nức của những mẻ bánh chưng vừa luộc sẵn sàng phục vụ khách hàng chuẩn bị đón tết.

Dúa chỏ - Món quà vặt của vùng cao

Cách trung tâm huyện Bắc Hà khoảng 10 km, xã Hoàng Thu Phố có 5 thôn, chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, quần thể cây chè di sản và bất cứ du khách nào đến Hoàng Thu Phố cũng được người dân mời thưởng thức món “dúa chỏ” (bánh nếp đường)...

Tạo sự đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu

Việc mở và nâng cấp 2 cặp cửa khẩu: Mường Khương - Kiều Đầu (Vân Nam), Bản Vược (Bát Xát) - Pả Sa (Vân Nam) thành cửa khẩu quốc tế; mở 6 lối thông quan/đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa thuộc các cặp cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu song phương trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát...

Bản Hồ mùa cốm mới

Khi tiết thu se lạnh, những ruộng lúa nếp bắt đầu chắc hạt, người dân xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa) háo hức bước vào vụ cốm mới. Những hạt cốm màu xanh ngọc, dẻo thơm càng cuốn hút du khách đến với vùng đất này.