Chiêm ngưỡng các tác phẩm của tác giả Lào Cai tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023, với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc”. Tỉnh Lào Cai có 8 nghệ sỹ nhiếp ảnh với 13 tác phẩm xuất sắc đã được chọn triển lãm tại Liên hoan này.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023 nhận được 2.121 tác phẩm, trong đó 148 ảnh bộ và 1.973 ảnh đơn của 294 tác giả gửi về.

Qua 5 vòng, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 156 tác phẩm nổi bật nhất để triển lãm (7.35% ảnh trên tổng số các tác phẩm gửi về).

Từ bộ triển lãm, Hội đồng Giám khảo chọn 20 tác phẩm tốt nhất để trao giải thưởng gồm: 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích.

Tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2023, tỉnh Lào Cai có 8 nghệ sỹ nhiếp ảnh với 13 tác phẩm xuất sắc đã được chọn triển lãm.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số ảnh được chọn triển lãm.

Bình minh rực rỡ - Phạm Gia Chiến.jpg
Tác phẩm "Bình minh rực rỡ" của tác giả Phạm Gia Chiến

 

Tuyết Fn si pan - M Được.jpg
Tác phẩm "Tuyết phủ trên Fansipan" của tác giả Minh Được.

 

mùa săn mây trên đỉnh Fan - TB Hiếu.jpg
Bộ ảnh "Mùa săn mây trên đỉnh Fansipan" của tác giả Tô Bá Hiếu.

 

lễ cúng rừng người hà nhì đen BX - D Toản.jpg
Bộ ảnh "Lễ cúng rừng người Hà Nhì đen Bát Xát" của tác giả Dương Toản.

 

lễ cấp sắc dao - NT Hung f.jpg
Tác phẩm "Lễ cấp sắc của người Dao đỏ" của tác giả Nguyễn Thiện Hùng.

 

đoàn viên hội ngộ - PG Chiến.jpg
Tác phẩm "Đoàn viên hội ngộ" của tác giả Phạm Gia Chiến.

 

chiều xuân - NM Hà.jpg
Tác phẩm "Chiều xuân" của tác giả Nguyễn Mạnh Hà.

 

tập quán kéo vợ - NT Hung f.jpg
Tác phẩm "Tập quán kéo vợ của người Mông" của tác giả Nguyễn Thiện Hùng.

 

tết mừng cơm mới nguwoif dáy - NM Cuwongf.jpg
Bộ ảnh "Tết mừng cơm mới của người Giáy" của tác giả Nguyễn Mạnh Cường.

 

Trò hát ông s- NT Hung f.jpg
Tác phẩm "Trò hát ống" của tác giả Nguyễn Thiện Hùng.

 

Tác phẩm "Mùa xuân vùng cao" của tác giả Dương Toản. ảnh 11

Tác phẩm "Mùa xuân vùng cao" của tác giả Dương Toản.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm của tác giả Lào Cai tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023 | Báo Lào Cai điện tử (baolaocai.vn)

Theo baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói...

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Lào Cai: Phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Lào Cai luôn được coi là tỉnh đi tiên phong trong việc phát triển loại hình du lịch homestay và du lịch cộng đồng, mang đến cho du khách những lựa chọn linh hoạt và hấp dẫn hơn trong việc khám phá và tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc.

Phát triển sản phẩm du lịch mang thương hiệu Sa Pa

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của du lịch Sa Pa nói riêng, văn hóa các dân tộc Sa Pa có nhiều biến đổi và trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch.

Du lịch Lào Cai về đích sớm

Ngành du lịch Lào Cai đặt mục tiêu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, nhưng trong 10 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt gần 6,5 triệu lượt. Việc tổ chức thành công nhiều sự kiện hấp dẫn và đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh để tạo dấu ấn khác...

Đến Hầu Chư Ngài ngắm mây núi Sa Pa

Nằm cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 7km, gần nhà thờ Hầu Thào, khuất dưới tán rừng Tống Quán Sủi cổ thụ là bản nhỏ Hầu Chư Ngài (hay còn gọi là “Hầu Trư Ngài”). Bản nhỏ còn hoang sơ, nằm yên bình giữa núi rừng bao la, lưu giữ những nét văn hóa độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ.