Chiêm ngưỡng các tác phẩm của tác giả Lào Cai tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023, với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc”. Tỉnh Lào Cai có 8 nghệ sỹ nhiếp ảnh với 13 tác phẩm xuất sắc đã được chọn triển lãm tại Liên hoan này.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023 nhận được 2.121 tác phẩm, trong đó 148 ảnh bộ và 1.973 ảnh đơn của 294 tác giả gửi về.

Qua 5 vòng, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 156 tác phẩm nổi bật nhất để triển lãm (7.35% ảnh trên tổng số các tác phẩm gửi về).

Từ bộ triển lãm, Hội đồng Giám khảo chọn 20 tác phẩm tốt nhất để trao giải thưởng gồm: 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích.

Tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2023, tỉnh Lào Cai có 8 nghệ sỹ nhiếp ảnh với 13 tác phẩm xuất sắc đã được chọn triển lãm.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số ảnh được chọn triển lãm.

Bình minh rực rỡ - Phạm Gia Chiến.jpg
Tác phẩm "Bình minh rực rỡ" của tác giả Phạm Gia Chiến

 

Tuyết Fn si pan - M Được.jpg
Tác phẩm "Tuyết phủ trên Fansipan" của tác giả Minh Được.

 

mùa săn mây trên đỉnh Fan - TB Hiếu.jpg
Bộ ảnh "Mùa săn mây trên đỉnh Fansipan" của tác giả Tô Bá Hiếu.

 

lễ cúng rừng người hà nhì đen BX - D Toản.jpg
Bộ ảnh "Lễ cúng rừng người Hà Nhì đen Bát Xát" của tác giả Dương Toản.

 

lễ cấp sắc dao - NT Hung f.jpg
Tác phẩm "Lễ cấp sắc của người Dao đỏ" của tác giả Nguyễn Thiện Hùng.

 

đoàn viên hội ngộ - PG Chiến.jpg
Tác phẩm "Đoàn viên hội ngộ" của tác giả Phạm Gia Chiến.

 

chiều xuân - NM Hà.jpg
Tác phẩm "Chiều xuân" của tác giả Nguyễn Mạnh Hà.

 

tập quán kéo vợ - NT Hung f.jpg
Tác phẩm "Tập quán kéo vợ của người Mông" của tác giả Nguyễn Thiện Hùng.

 

tết mừng cơm mới nguwoif dáy - NM Cuwongf.jpg
Bộ ảnh "Tết mừng cơm mới của người Giáy" của tác giả Nguyễn Mạnh Cường.

 

Trò hát ông s- NT Hung f.jpg
Tác phẩm "Trò hát ống" của tác giả Nguyễn Thiện Hùng.

 

Tác phẩm "Mùa xuân vùng cao" của tác giả Dương Toản. ảnh 11

Tác phẩm "Mùa xuân vùng cao" của tác giả Dương Toản.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm của tác giả Lào Cai tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2023 | Báo Lào Cai điện tử (baolaocai.vn)

Theo baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Cưỡi ngựa đua đón bình minh trên đỉnh Ngải Thầu

Đỉnh Ngải Thầu ở thôn Ngải Thầu, xã Na Hối (huyện Bắc Hà), cách trung tâm huyện khoảng 3 km. Đỉnh Ngải Thầu rộng và thoải là không gian thích hợp để cắm trại, trải nghiệm... Cưỡi ngựa đua trên đỉnh Ngải Thầu và ngắm bình minh hoặc hoàng hôn là trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua.

Lên Cốc Ly xem du khách nước ngoài dạo chơi chợ phiên

Gần đây, du khách ngoại quốc đến chơi chợ phiên Cốc Ly ngày càng nhiều. Mỗi phiên chợ đón hàng trăm du khách đến trải nghiệm, khám phá.

Đầu tư phát triển du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là xu hướng phổ biến hiện nay. Nhu cầu du lịch tâm linh của người dân Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung trở thành động lực thúc đẩy du lịch tâm linh phát triển.

Hầu Thào – Nơi Sa Pa còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ nhất

Có một nơi được gọi là “nơi Sa Pa còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ nhất”. Nơi những thửa ruộng bậc thang như kiệt tác ẩn hiện giữa mây trời, nơi những bản làng người Mông mộc mạc, chân tình, nơi bản sắc văn hóa độc đáo của người Mông có “sức hút” rất lớn với du khách trong nước, quốc tế. Và...

Giàng A Cấu – chàng trai người Mông làm du lịch cộng đồng

Giàng A Cấu là người dân tộc Mông xã Hầu Thào (nay là xã Mường Hoa) thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Để có tiền phụ giúp gia đình, A Cấu rong ruổi theo mẹ đi bán hàng thổ cẩm trên thị trấn. Bằng sự nhạy bén trong tư duy, anh thấy khách “Tây” rất thích theo người Mông đi về bản để tìm hiểu, trải nghiệm cuộc...

Phát triển mô hình du lịch kết hợp với nông nghiệp

Thời gian gần đây, tổ hợp lưu trú, ẩm thực kết hợp với trải nghiệm vườn mang tên O’Châu homestay tại thôn Thào Hồng Dến, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa thu hút đông du khách. Đặc biệt, nơi đây thường xuyên đón học sinh của các trường học, các gia đình có con nhỏ tới tham quan, trải nghiệm.