Indonesia thông báo chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 sẽ được tổ chức tại thị trấn Labuan Bajo, huyện Tây Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia từ ngày 9-11/5 với 8 chương trình nghị sự.
 
Indonesia thông báo chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 - Ảnh 1.

Năm 2023, Indonesia là nước Chủ tịch ASEAN

Theo TTXVN, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết các cuộc họp của Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 sẽ được tổ chức theo hình thức toàn thể và các cuộc họp hẹp. Với thể thức đa dạng, các vấn đề quan trọng trong ASEAN sẽ được thảo luận kỹ lưỡng, hiệu quả và thiết thực.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ chủ trì 7/8 cuộc họp, bao gồm: Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo ASEAN với Quốc hội, thanh niên, doanh nghiệp và nhóm đặc trách cấp cao sẽ chuẩn bị tầm nhìn ASEAN 2045.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia sẽ chủ trì 2 cuộc họp khác gồm Hội nghị Hợp tác kinh tế Tiểu vùng Tam giác tăng trưởng Indonesia-Malaysia-Thái Lan và Hội nghị Hợp tác khu vực tăng trưởng Đông ASEAN Brunei - Indonesia-Malaysia-Philippines.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 bắt đầu từ ngày 8/5 với hàng loạt các hội nghị quan trọng, trong đó mở màn là cuộc họp của các quan chức cấp cao ASEAN, tiếp theo là cuộc họp các Ngoại trưởng ASEAN ngày 9/5.

Trọng tâm của Hội nghị là cuộc họp thượng đỉnh sẽ diễn ra từ ngày 10-11/5.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 là Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42./.

https://baochinhphu.vn/indonesia-thong-bao-chuong-trinh-hoi-nghi-cap-cao-asean-2023-102230427103257929.htm

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

ASEAN phát động Giải thưởng Doanh nghiệp 2023

Ngày 30/5 tại Indonesia, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN Arsjad Rasjid chính thức phát động "Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN" năm 2023 nhằm ghi nhận, tôn vinh những thành công và đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh trong ASEAN.

Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện DOC

Ngày 17/5, tại Hạ Long, đã diễn ra Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (SOM-DOC). Trước đó, các nước ASEAN đã họp điều phối lập trường.

Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với ASEAN

Ngày 25/4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gửi thư chúc mừng lễ khai mạc "Năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc-ASEAN".

Kích hoạt kết nối 2 nền kinh tế cửa ngõ ASEAN, EU

Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Hynek Kmonicek đánh giá chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Petr Fiala đã diễn ra rất thành công, góp phần kích hoạt cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Czech - hai nên kinh tế đóng vai trò cửa ngõ của ASEAN và Liên minh châu Âu (EU).

Campuchia khánh thành làng SEA Games

Làng SEA Games vừa được nước chủ nhà Campuchia khánh thành, sẵn sàng chào đón các VĐV dự SEA Games 32 và sau đó là ASEAN Para Games lần thứ 12.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ các nước ASEAN

Chiều 17/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp các Đại sứ ASEAN đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.