Indonesia thông báo chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 sẽ được tổ chức tại thị trấn Labuan Bajo, huyện Tây Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia từ ngày 9-11/5 với 8 chương trình nghị sự.
 
Indonesia thông báo chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 - Ảnh 1.

Năm 2023, Indonesia là nước Chủ tịch ASEAN

Theo TTXVN, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết các cuộc họp của Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 sẽ được tổ chức theo hình thức toàn thể và các cuộc họp hẹp. Với thể thức đa dạng, các vấn đề quan trọng trong ASEAN sẽ được thảo luận kỹ lưỡng, hiệu quả và thiết thực.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ chủ trì 7/8 cuộc họp, bao gồm: Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo ASEAN với Quốc hội, thanh niên, doanh nghiệp và nhóm đặc trách cấp cao sẽ chuẩn bị tầm nhìn ASEAN 2045.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia sẽ chủ trì 2 cuộc họp khác gồm Hội nghị Hợp tác kinh tế Tiểu vùng Tam giác tăng trưởng Indonesia-Malaysia-Thái Lan và Hội nghị Hợp tác khu vực tăng trưởng Đông ASEAN Brunei - Indonesia-Malaysia-Philippines.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 bắt đầu từ ngày 8/5 với hàng loạt các hội nghị quan trọng, trong đó mở màn là cuộc họp của các quan chức cấp cao ASEAN, tiếp theo là cuộc họp các Ngoại trưởng ASEAN ngày 9/5.

Trọng tâm của Hội nghị là cuộc họp thượng đỉnh sẽ diễn ra từ ngày 10-11/5.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 là Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42./.

https://baochinhphu.vn/indonesia-thong-bao-chuong-trinh-hoi-nghi-cap-cao-asean-2023-102230427103257929.htm

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Vị thế và hình ảnh Việt Nam qua diễn đàn Tương lai ASEAN

Sau một ngày thảo luận, trao đổi sôi nổi, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 vừa chính thức khép lại, đánh dấu một bước tiến lớn của Việt Nam trên hành trình khẳng định tiếng nói và uy tín của mình trên trường quốc tế.

Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm

Hôm 23/4, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 diễn ra với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm". Việc Việt Nam đề xuất sáng kiến và lần đầu tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh...

Bảo đảm an ninh toàn diện vì Cộng đồng ASEAN

Chiều 23/4, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN tiếp tục Phiên toàn thể thứ hai với chủ đề "Bảo đảm an ninh toàn diện vì Cộng đồng ASEAN lấy người dân làm trung tâm".

Lễ khởi động Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024

Lễ khởi động là một trong những hoạt động trọng điểm triển khai quyết định của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 26 (Jakarta, tháng 9/2023) nhằm đẩy mạnh giao lưu nhân dân, làm sâu sắc giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

Thủ tướng truyền tải thông điệp quan trọng về 'Bài học từ ASEAN' tại WEF Davos

Chiều 17/1 (giờ địa phương), tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu với tư cách diễn giả chính tại phiên thảo luận "Bài học từ ASEAN" trong khuôn khổ Hội nghị WEF Davos năm 2024.

Tuyên bố Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về duy trì và thúc đẩy ổn định không gian biển ở Đông Nam Á

Ngày 30/12/2023, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về duy trì và thúc đẩy ổn định không gian biển ở Đông Nam Á.