Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với ASEAN

Ngày 25/4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gửi thư chúc mừng lễ khai mạc "Năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc-ASEAN".
 
Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với ASEAN - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Năm Hợp tác Phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc -ASEAN tổ chức tại Bắc Kinh ngày 25/4

Theo Tân Hoa Xã, trong thư, Thủ tướng Lý Cường khẳng định: "Nông nghiệp và an ninh lương thực là cơ sở để đạt được hòa bình, ổn định và phát triển, đồng thời là những lĩnh vực hợp tác chính giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, mang lại ý nghĩa to lớn cho sự kiện "Năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc-ASEAN" kéo dài trong cả năm 2023.

Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác để nâng cao khả năng phục hồi và tính bền vững của phát triển nông nghiệp, qua đó đảm bảo an ninh lương thực ngày càng tốt hơn.

Từ sự kiện này, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với các thành viên ASEAN về nông nghiệp xanh, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp kỹ thuật số, xóa đói giảm nghèo và phục hồi nông thôn.

Ông Lý Cường cũng kêu gọi hai bên thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-ASEAN và giúp đạt được các mục tiêu trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững.

* Ngày 25/4, lễ khai mạc "Năm Hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc -ASEAN" được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Quốc Trung cho biết Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các nước ASEAN để thúc đẩy phát triển nông nghiệp và bảo đảm an ninh lương thực lên một tầm cao mới./.

https://baochinhphu.vn/trung-quoc-san-sang-day-manh-hop-tac-nong-nghiep-voi-asean-102230426100724144.htm

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

ASEAN phát động Giải thưởng Doanh nghiệp 2023

Ngày 30/5 tại Indonesia, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN Arsjad Rasjid chính thức phát động "Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN" năm 2023 nhằm ghi nhận, tôn vinh những thành công và đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh trong ASEAN.

Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện DOC

Ngày 17/5, tại Hạ Long, đã diễn ra Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (SOM-DOC). Trước đó, các nước ASEAN đã họp điều phối lập trường.

Indonesia thông báo chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 sẽ được tổ chức tại thị trấn Labuan Bajo, huyện Tây Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia từ ngày 9-11/5 với 8 chương trình nghị sự.

Kích hoạt kết nối 2 nền kinh tế cửa ngõ ASEAN, EU

Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Hynek Kmonicek đánh giá chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Petr Fiala đã diễn ra rất thành công, góp phần kích hoạt cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Czech - hai nên kinh tế đóng vai trò cửa ngõ của ASEAN và Liên minh châu Âu (EU).

Campuchia khánh thành làng SEA Games

Làng SEA Games vừa được nước chủ nhà Campuchia khánh thành, sẵn sàng chào đón các VĐV dự SEA Games 32 và sau đó là ASEAN Para Games lần thứ 12.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ các nước ASEAN

Chiều 17/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp các Đại sứ ASEAN đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.