Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với ASEAN

Ngày 25/4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gửi thư chúc mừng lễ khai mạc "Năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc-ASEAN".
 
Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với ASEAN - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Năm Hợp tác Phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc -ASEAN tổ chức tại Bắc Kinh ngày 25/4

Theo Tân Hoa Xã, trong thư, Thủ tướng Lý Cường khẳng định: "Nông nghiệp và an ninh lương thực là cơ sở để đạt được hòa bình, ổn định và phát triển, đồng thời là những lĩnh vực hợp tác chính giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, mang lại ý nghĩa to lớn cho sự kiện "Năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc-ASEAN" kéo dài trong cả năm 2023.

Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác để nâng cao khả năng phục hồi và tính bền vững của phát triển nông nghiệp, qua đó đảm bảo an ninh lương thực ngày càng tốt hơn.

Từ sự kiện này, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với các thành viên ASEAN về nông nghiệp xanh, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp kỹ thuật số, xóa đói giảm nghèo và phục hồi nông thôn.

Ông Lý Cường cũng kêu gọi hai bên thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-ASEAN và giúp đạt được các mục tiêu trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững.

* Ngày 25/4, lễ khai mạc "Năm Hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc -ASEAN" được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Quốc Trung cho biết Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các nước ASEAN để thúc đẩy phát triển nông nghiệp và bảo đảm an ninh lương thực lên một tầm cao mới./.

https://baochinhphu.vn/trung-quoc-san-sang-day-manh-hop-tac-nong-nghiep-voi-asean-102230426100724144.htm

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Vị thế và hình ảnh Việt Nam qua diễn đàn Tương lai ASEAN

Sau một ngày thảo luận, trao đổi sôi nổi, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 vừa chính thức khép lại, đánh dấu một bước tiến lớn của Việt Nam trên hành trình khẳng định tiếng nói và uy tín của mình trên trường quốc tế.

Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm

Hôm 23/4, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 diễn ra với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm". Việc Việt Nam đề xuất sáng kiến và lần đầu tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh...

Bảo đảm an ninh toàn diện vì Cộng đồng ASEAN

Chiều 23/4, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN tiếp tục Phiên toàn thể thứ hai với chủ đề "Bảo đảm an ninh toàn diện vì Cộng đồng ASEAN lấy người dân làm trung tâm".

Lễ khởi động Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024

Lễ khởi động là một trong những hoạt động trọng điểm triển khai quyết định của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 26 (Jakarta, tháng 9/2023) nhằm đẩy mạnh giao lưu nhân dân, làm sâu sắc giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

Thủ tướng truyền tải thông điệp quan trọng về 'Bài học từ ASEAN' tại WEF Davos

Chiều 17/1 (giờ địa phương), tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu với tư cách diễn giả chính tại phiên thảo luận "Bài học từ ASEAN" trong khuôn khổ Hội nghị WEF Davos năm 2024.

Tuyên bố Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về duy trì và thúc đẩy ổn định không gian biển ở Đông Nam Á

Ngày 30/12/2023, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về duy trì và thúc đẩy ổn định không gian biển ở Đông Nam Á.