Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai tại thành phố Hà Nội
Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai năm 2023, tại thành phố Hà Nội.Theo kế hoạch, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội trong thời gian 7 ngày, dự kiến tổ chức vào Quý IV năm 2023 với quy mô 20 gian hàng trưng bày.
Các sản phẩm nông nghiệp tham gia Chương trình OCOP là các sản phẩm đã được xếp hạng sao của các địa phương trong tỉnh.
Tuần lễ tập trung trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản chủ lực, tiềm năng và các sản phẩm nông nghiệp tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của các địa phương trong tỉnh.
Sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, đồng thời kết nối, mời gọi các nhà đầu tư đến đầu tư, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, các sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai với các doanh nghiệp tại Hà Nội. Thúc đẩy quá trình hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lào Cai, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người sản xuất.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, Sở Công Thương thành phố Hà Nội; Sở Công Thương tỉnh Lào Cai; Hội nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tham mưu thực hiện.