Lào Cai: tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán và các Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán và các Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019, Lào Cai sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh.Hàng hóa thực phẩm trong dịp tết trên địa bàn thành phố Lào Cai
sẽ được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm chặt chẽ. (Ảnh LCĐT)
Theo đó, đợt kiểm tra cao điểm được thực hiện từ tháng 1/2019 đến hết ngày 25/3/2019, tập trung kiểm tra tại các địa phương có nhiều khách du lịch đến thăm quan, vui chơi trong dịp Tết như thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà, Bảo Yên, Văn Bàn. Lào Cai sẽ tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến, nhập khẩu thực phẩm; các chợ đầu mối, siêu thị; cơ sở phân phối, lưu thông hàng hóa; cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố; cơ sở kinh doanh các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu. Kiểm tra những mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết như: mứt tết, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, hoa quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Lào Cai cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đặc biệt tăng cường phát sóng trên hệ thống truyền thanh xã, phường để chuyển tải kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân trong dịp Tết và các lễ hội của địa phương.