Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương
Trong bản đồ về du lịch, Mường Khương được mệnh danh là “vùng đất đặc sản” của tỉnh với những sản vật đặc trưng của núi rừng, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của đồng bào địa phương. Cùng với thắng cố, tương ớt, gạo Séng Cù, thịt treo gác bếp… bánh khoải trở thành món ăn đặc sản hấp dẫn du khách thập phương khi đến mảnh đất này.
ve;m quà cho du khách phương xa khi đến Mường Khương, đồng bào các dân tộc Phù Lá, Nùng Dín, Mông, Pa Dí, Thu Lao… luôn chuẩn bị sẵn nguyên liệu để chế biến bánh khoải. Cùng với mây núi trập trùng, cùng với những món ăn truyền thống đã trở thành đặc sản, bánh khoải thêm vào “bộ sưu tập” tinh hoa ẩm thực của người dân Mường Khương, trở thành điểm nhấn, níu chân du khách gần xa đến với mảnh đất rẻo cao biên cương.
Theo LCĐT