Lào Cai: tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán và các Lễ hội Xuân Đinh Dậu 2017

Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán và các Lễ hội Xuân Đinh Đậu 2017, Lào Cai sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh.
Theo đó, Lào Cai sẽ tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến, nhập khẩu thực phẩm; cơ sở phân phối, lưu thông hàng hóa; cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố. Đợt kiểm tra cao điểm được thực hiện từ ngày 25/12/2016 đến 25/3/2017, tập trung kiểm tra tại các địa phương có nhiều khách du lịch đến thăm quan, vui chơi trong dịp Tết như thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà, Bảo Yên, Văn Bàn; kiểm tra những mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết như: mứt tết, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, hoa quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung thanh tra, kiểm tra về Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ theo quy định.

Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố  tập trung kiểm tra về điều kiện đảm bảo ATTP; quy trình chế biến thực bảo quản thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; nguồn gốc nguyên liệu; đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Lào Cai cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đặc biệt tăng cường phát sóng trên hệ thống truyền thanh xã, phường, chú trọng đối tượng là đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
 
Thu Hương

Tin Liên Quan

Lào Cai có 1 dự án vào chung kết Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2024

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2024 dành cho các bạn trẻ từ 18 - 35 tuổi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, có sự tham gia của 63 tỉnh, thành đoàn trên cả nước.

Chính sách việc làm và đào tạo nghề cho người có đất bị thu hồi ở Lào Cai

Ngày 26/10/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 417/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất bị thu hồi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Bước chuyển mình trong hành trình chuyển đổi số và phát triển kinh tế số

Trong những năm gần đây, tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, không chỉ để nâng cao chất lượng sống của người dân mà còn hướng tới mục tiêu xây dựng một nền kinh tế số bền vững. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng viễn thông, mở rộng dịch vụ công trực tuyến và hỗ trợ doanh...

Lào Cai: Điểm sáng trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Trong giai đoạn 2022-2024, tỉnh Lào Cai đã triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL). Những nỗ lực từ cấp lãnh đạo đến các cấp cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, đặc biệt tại các khu vực khó khăn và biên giới.

Tỉnh Lào Cai tăng cường phát triển nguồn nhân lực

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá góp phần tạo nền tảng quan trọng để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tỉnh Lào Cai đang đi đúng hướng trong việc phát triển, đào tạo nguồn nhân lực nhằm xây dựng nền kinh tế bền vững, tạo ra nhiều cơ hội...

Hướng đến phát triển “du lịch xanh” bền vững

Du lịch xanh là loại hình du lịch hoạt động theo phương thức giảm thiểu tác động đến môi trường, đóng góp tích cực cho bảo vệ đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng tái tạo và phát huy các di sản thiên nhiên, văn hóa, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây được xem là hướng đi phù hợp...