Lào Cai: tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán và các Lễ hội Xuân Đinh Dậu 2017
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán và các Lễ hội Xuân Đinh Đậu 2017, Lào Cai sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh.Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung thanh tra, kiểm tra về Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ theo quy định.
Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố tập trung kiểm tra về điều kiện đảm bảo ATTP; quy trình chế biến thực bảo quản thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; nguồn gốc nguyên liệu; đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm.
Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Lào Cai cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đặc biệt tăng cường phát sóng trên hệ thống truyền thanh xã, phường, chú trọng đối tượng là đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.