Mây núi Sa Pa đẹp huyền ảo

Mấy ngày hôm nay, “mây luồn” - loại mây núi tuỵêt đẹp mà các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp thường cất công săn đón lại xuất hiện ở vùng cao Sa Pa, như một “thói quen” của thiên nhiên mỗi khi tết đến xuân về.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi danh hay các tay máy a-ma-tơ chỉ cần nghe tin “có mây luồn” là sẵn sàng í ới gọi nhau, từ Sài Gòn đến Hà Nội, kéo lên “thành phố trong sương” săn bằng được những khoảnh khắc mây núi Sa Pa đẹp mãn nhãn.

Nơi chụp mây luồn đẹp nhất ở vùng núi Sa Pa là khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng phía sau nhà thờ đá cổ hay khu vực bản Hang Đá của người Mông ở xã Hầu Thào, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 3 - 4 km về phía nam. Nơi này có vị trí chụp toàn cảnh khu du lịch Sa Pa nằm dưới chân núi Hoàng Liên hùng vỹ mờ ảo trong sương và là nơi có rừng sa mộc thơ mộng như phong cảnh châu Âu.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh mây luồn xuất hiện ở Sa Pa.
 


  

 (theo Dân trí)

Tin Liên Quan

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản...

Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, du lịch Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, nhiều điểm du lịch, khu vui chơi thu hút đông người dân và du khách.

Noọng ơi, mùa xuân về!

Thật không thể mê mẩn nào bằng khi du xuân miền Khắp Nôm, để về rồi tôi còn mơ tưởng, vẫn gọi nhau tha thiết: Noọng ơi, mùa xuân về!

Vẻ đẹp Bắc Hà huyền ảo trong mây

Không có những địa điểm ngắm mây như trên đỉnh Fansipan của Sa Pa hay Y Tý (Bát Xát), thị trấn Bắc Hà lúc bình minh vào mùa xuân vẫn đẹp và quyến rũ.

Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.