Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.
C1 (4).jpg
Xen lẫn giữa vườn lê, mận hay các ruộng rau, những vườn cải bung nở hoa vàng rực rỡ.
C1 (2).jpg
Một vườn cải tại thôn Hoàng Hạ, xã Hoàng Thu Phố thu hút du khách trải nghiệm, check - in.
C1 (5).jpg
Bà con vùng cao hái hoa cải bó thành từng bó, mang ra chợ để du khách chụp ảnh.
C1 (6).jpg
Gùi hoa cho du khách thuê chụp ảnh.
 
C1 (1).jpg
Tết hoa thành vòng tròn, làm vương miện đội đầu.
C1 (7).jpg
C1 (3).jpg
Gùi hoa cải và cho thuê trang phục giúp người dân vùng cao có thêm thu nhập.
 
C1 (11).jpg
C1 (9).jpg
C11.jpg
Những ngày này lên Bắc Hà, ngoài trải nghiệm các vườn lê, mận trắng, du khách có thể chụp ảnh cùng với vườn cải vàng hay dùng hoa cải để làm phụ kiện chụp ảnh.
 
C1 (8).jpg
Sắc vàng của hoa cải đã làm cho Cao nguyên thêm màu tươi sáng. Trồng hoa cải để du khách có thêm không gian trải nghiệm và check-in là sản phẩm du lịch hấp dẫn của Bắc Hà, hứa hẹn sẽ sẽ lan tỏa và thu hút đông hơn nữa du khách tới Cao nguyên trắng.

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên | Báo Lào Cai điện tử (baolaocai.vn)

Theo baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Sa Pa - hướng tới Đô thị du lịch sạch ASEAN

Sa Pa được biết đến là một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với khí hậu trong lành, mát mẻ mang sắc thái Châu Âu hội tụ 4 mùa trong 1 ngày - là điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng vào mùa Hè và là nơi khám phá, trải nghiệm tuyết độc đáo vào mùa Đông. Đặc biệt, Sa Pa được công nhận là Khu du lịch...

Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội

Từ ngày 05/4/2024 đến ngày 07/4/2024, tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa. Chuỗi hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch Sa Pa tại Hà Nội hứa hẹn sẽ tạo ra một sự kiện mang sắc màu văn hóa đặc sắc của Sa Pa giữa lòng thủ đô Hà Nội,...

Khám phá điểm săn mây đẹp nhất Si Ma Cai

Si Ma Cai là huyện vùng cao nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chợ Cán Cấu đậm đà sắc màu văn hóa, Sín Chéng với những thửa ruộng bắc thang lên trời, dòng sông Chảy quanh năm nước xanh ngọc bích và nhiều điểm du lịch chưa được khai thác. Nhưng bất cứ ai đến với Si Ma Cai cũng muốn check-in tại...

Lào Cai xây dựng các sản phẩm du lịch xanh

Năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch xanh nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương.

Đại ngàn Y T‎ý bung nở ngàn hoa

Sau giấc ngủ đông dài, đại ngàn Y Tý (huyện Bát Xát) và các xã lân cận đang bung nở muôn nghìn sắc hoa. Những cây lê, sơn tra, mận trồng trong vườn nhà hay mọc hoang dại trong rừng thẳm, bên đường xa đang độ rực rỡ nhất năm, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Xứ sở 5 mùa lễ hội

Năm 2023, du lịch tỉnh Lào Cai tạo đột phá khi đón lượng khách lớn nhất từ trước đến nay với hơn 7,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng.