Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch các tỉnh, thành phố ĐBSCL và Tây Bắc; đại diện các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch, điểm du lịch của hai vùng…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Liên kết vùng, liên kết chuỗi sản phẩm để phát triển các sản phẩm du lịch là một trong những giải pháp quan trọng hiện nay để nâng tầm khu vực của một vùng, mỗi địa phương trong tình hình đất nước đang tập trung thúc đẩy phát triển du lịch sau thời gian dài bị “đóng băng” vì dịch bệnh.

Thời gian qua, hoạt động hợp tác, kết nối phát triển du lịch giữa các tỉnh ĐBSCL và các địa phương vùng Tây Bắc đã có những bước tiến nhất định, góp phần kết nối, quảng bá tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong thu hút du khách. 

Vào trung tuần tháng 7 vừa qua, "Tuần Du lịch - Văn hóa Tây Bắc tại thành phố Cần Thơ năm 2023" do nhóm hợp tác, phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Tuyên Quang phối hợp tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Qua đó, đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp của Nhân dân thành phố Cần Thơ nói riêng, các tỉnh ĐBSCL về một vùng đất Tây Bắc hùng vĩ với nhiều bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc độc đáo…

Các sản phẩm, Tour tuyến du lịch được các địa phương mang đến giới thiệu tại hội nghị.

Tiếp nối thành công "Tuần Du lịch - Văn hóa Tây Bắc tại thành phố Cần Thơ năm 2023", Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc với chủ đề “Kết nối - Hợp tác - Phát triển” nhằm giới thiệu thông tin, hình ảnh, tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hóa đặc trưng của ĐBSCL đến với các địa phương, đối tác, doanh nghiệp khu vực phía Bắc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường, thu hút du khách đến với ĐBSCL. Cùng với đó, là các cơ chế, chính sách của các địa phương nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch tham gia đầu tư, hợp tác phát triển du lịch giữa hai vùng.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương hai vùng ĐBSCL và Tây Bắc đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai khu vực. Cùng với đề xuất những giải pháp, cách làm, nhằm tăng cường kết nối, phát triển du lịch theo hướng bền vững

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đại diện các địa phương, Hiệp hội du lịch hai vùng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

 

Minh Phượng

Tin Liên Quan

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói...

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Lào Cai: Phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Lào Cai luôn được coi là tỉnh đi tiên phong trong việc phát triển loại hình du lịch homestay và du lịch cộng đồng, mang đến cho du khách những lựa chọn linh hoạt và hấp dẫn hơn trong việc khám phá và tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc.

Phát triển sản phẩm du lịch mang thương hiệu Sa Pa

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của du lịch Sa Pa nói riêng, văn hóa các dân tộc Sa Pa có nhiều biến đổi và trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch.

Du lịch Lào Cai về đích sớm

Ngành du lịch Lào Cai đặt mục tiêu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, nhưng trong 10 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt gần 6,5 triệu lượt. Việc tổ chức thành công nhiều sự kiện hấp dẫn và đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh để tạo dấu ấn khác...

Đến Hầu Chư Ngài ngắm mây núi Sa Pa

Nằm cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 7km, gần nhà thờ Hầu Thào, khuất dưới tán rừng Tống Quán Sủi cổ thụ là bản nhỏ Hầu Chư Ngài (hay còn gọi là “Hầu Trư Ngài”). Bản nhỏ còn hoang sơ, nằm yên bình giữa núi rừng bao la, lưu giữ những nét văn hóa độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ.