Ban tổ chức và vận động viên dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan trải nghiệm tại Sa Pa

Trong khuôn khổ Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tại Lào Cai, hôm nay (24/8), Ban tổ chức giải, đoàn trọng tài, ban huấn luyện và các vận động viên đã đến một số điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tại thị xã Sa Pa để tham quan, trải nghiệm và có các hoạt động giao lưu với người dân địa phương.

Tham dự chương trình có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao.

Đây là dịp để Lào Cai giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của các dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Trong chương trình tham quan, trải nghiệm, thành viên Ban tổ chức và các vận động viên tham gia Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 đã tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan.

Cột cờ tại đỉnh Fansipan nằm trong quần thể Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, tại thị xã Sa Pa. Cột cờ có chiều cao 25 m, được xây dựng ở độ cao 3.141 m, vật liệu là đá xanh nguyên khối, bốn mặt chạm khắc phù điêu nổi các địa danh của đất nước như Hạ Long, Tây Bắc, Tây Nguyên…

T1.jpg
T2.jpg
Ban tổ chức và vận động viên tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan.

Tiếp đó, đoàn tham quan và trải nghiệm thực tế tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend; Nhà thờ đá; khu làng nghề thổ cẩm Lan Rừng; khu Resort Artika Tả Phìn.

Các thành viên trong đoàn đã được chinh phục dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và chạm tay vào cột mốc đánh dấu độ cao 3.143m so với mực nước biển của đỉnh Fansipan; đi cáp treo và tàu hỏa leo núi ngắm thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín; giao lưu với người dân địa phương và du khách ở các điểm du lịch tại Sa Pa; tham gia trải nghiệm xay thóc, xay ngô, chà sợi; chiêm ngưỡng những nét đặc sắc trong văn hóa các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Trước đó, các đoàn vận động viên đã đến thắp hương chiêm bái ở đền Thượng, tại thành phố Lào Cai, nơi thờ Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn; tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Dưới đây là một số hình ảnh thành viên Ban tổ chức và vận động viên các đội bóng tham gia Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan, trải nghiệm tại Sa Pa:

T3.jpg
Các nữ vận động viên Việt Nam tại Sa Pa.
T4.jpg
Đội tuyển Câu lạc bộ Choco Mucho (Philippines) trên cáp treo lên đỉnh Fansipan.
T6.jpg
Chiêm bái chùa Kim Sơn Bảo Thắng Tự.
T7.jpg
Đội tuyển Đại học Kansai (Nhật Bản) chụp ảnh trên đỉnh Fansipan.
A9.jpg
T11.jpg
Đội tuyển Australia (Úc) trải nghiệm tại một điểm du lịch ở Sa Pa.
T12.jpgT14.jpg
Xem các nghệ nhân người Mông ở Sa Pa biểu diễn văn nghệ.
Ban tổ chức và vận động viên dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan trải nghiệm tại Sa Pa ảnh 11

Tham quan khu trưng bày vải thổ cẩm của các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Ban tổ chức và vận động viên dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan trải nghiệm tại Sa Pa ảnh 12

Các cô gái Đội tuyển Việt Nam 2 giao lưu với trẻ em bản Cát Cát (Sa Pa).

Ban tổ chức và vận động viên dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan trải nghiệm tại Sa Pa ảnh 13

Nữ vận động viên Đội tuyển Australia thử trang phục của cô gái người dân tộc Dao Lào Cai.
https://baolaocai.vn/ban-to-chuc-va-van-dong-vien-du-giai-bong-chuyen-nu-quoc-te-vtv-cup-ferroli-2023-tham-quan-trai-nghiem-tai-sa-pa-post372586.html

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024

Từ ngày 15/4 đến hết ngày 19/4/2024, Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai. Trong đó, ngày 15/4 là ngày phát động đồng bộ thực hiện mặc trang phục truyền thống các dân tộc trên phạm vi toàn tỉnh.

Nét đẹp văn hóa của chợ tình Sa Pa

Không chỉ có tiềm năng từ thiên nhiên ban tặng, Sa Pa còn giàu về văn hóa, lối sống, phong tục và con người. Điển hình trong đó không thể không nhắc đến chợ tình Sa Pa.

Sợi "bình an"

Tục buộc chỉ cổ tay là một nghi thức cầu an từ lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai như Tày, Thái, Giáy, Nùng… Chỉ một hoặc vài sợi chỉ (tết vào nhau) màu đen, xanh hoặc đỏ nhưng chứa đựng bao ý nghĩa sâu xa, đem theo bao ước nguyện cầu mong sức khỏe, bình an, may mắn đến cho bạn bè, người...

Nét đẹp cúng rừng đầu năm

Thành kính dâng lễ vật để cảm ơn rừng đã ban cho con người nguồn sống, đã bảo vệ, che chở con người trước thiên tai và cầu năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, Nhân dân hạnh phúc là nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc sống gần rừng.

Độc đáo Cung đường di sản văn hóa người Dao đỏ

Tả Phìn (thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là vùng đất mang đậm bản bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ - nơi đây hội tụ đủ 7 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhiều năm qua, đây là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Đầu xuân vui hội Gầu tào

Ngày mùng 3 tết Giáp Thìn, tại một số xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã diễn ra Lễ hội Gầu tào.