Lan tỏa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại “xứ sở sương mù”

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa năm 2023 vừa diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, đậm sắc màu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, trong đó, lớp học tập thể làm kim chi là một trong những trải nghiệm ấn tượng.

Lớp học có sự tham gia của hơn 200 người dân và du khách. Cô giáo ẩm thực người Hàn Quốc - Kim Jung Jin trực tiếp chỉ dạy cho các học viên. Với trải nghiệm thú vị này, người dân và du khách được học cách làm “món ăn quốc dân”, nổi tiếng nhất của Hàn Quốc ngay tại “xứ sở sương mù”.


Tại chương trình, cô giáo Kim Jung Jin đã hướng dẫn những người tham gia các bước làm kim chi. Cô Kim Jung Jin cho biết: Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Tôi rất vui khi được hướng dẫn cách làm kim chi cho các bạn ở Lào Cai, mong rằng các bạn sẽ tự chế biến tại nhà, mang đến cho người thân, gia đình một món ngon để thưởng thức mỗi ngày.

Kim chi là món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau, củ và ớt. Nguyên liệu làm kim chi thường là bắp cải, cải thảo, hành lá, dưa chuột, bột ớt... 

Ngay sau hướng dẫn của cô Kim Jung Jin, hơn 200 người tham gia đã thực hành làm kim chi. 

Không chỉ là “món ăn quốc dân” của Hàn Quốc, kim chi còn được du khách trên thế giới đón nhận nồng nhiệt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. Văn hóa muối kim chi của Hàn Quốc (Kimjang) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Mẩy Hạnh, hướng dẫn viên du lịch ở xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa) hào hứng khoe thành quả mình vừa học được với bạn bè thông qua phát trực tiếp trên facebook. 

Kết thúc buổi học, hầu hết người tham gia đã thực hiện đúng hướng dẫn của cô giáo. Mọi người đều rất thích thú với thành quả là một hộp kim chi mang về. Cô giáo ẩm thực Kim Jung Jin vui mừng: Tôi tin rằng các bạn sẽ muối kim chi ngon chẳng kém người Hàn Quốc!

https://baolaocai.vn/bai-viet/365801-lan-toa-van-hoa-am-thuc-han-quoc-tai-xu-so-suong-mu

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Thực hiện quy hoạch tổng thể vùng trồng dược liệu tại huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa

Đó là mục tiêu được đề ra trong Kế hoạch Triển khai Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 tại tỉnh Lào Cai.

Bánh chưng cốm của người Thái

Vùng đất Thẳm Dương (Văn Bàn) không chỉ nổi tiếng với giống nếp đệ nhất “nữ hoàng” Khảu Tan Đón, còn có món bánh chưng cốm đang được cấp ủy, chính quyền cùng đồng bào dân tộc Thái nơi đây xây dựng trở thành thương hiệu riêng.

Làng làm bánh chưng Ún Tà vào tết

Đến làng Ún Tà, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) những ngày tháng Chạp. Từ đầu làng, chúng tôi đã nghe tiếng máy cắt ống cây nứa, tiếng lách cách chẻ ống lam, đặc biệt là mùi gạo nếp thơm nức của những mẻ bánh chưng vừa luộc sẵn sàng phục vụ khách hàng chuẩn bị đón tết.

Dúa chỏ - Món quà vặt của vùng cao

Cách trung tâm huyện Bắc Hà khoảng 10 km, xã Hoàng Thu Phố có 5 thôn, chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, quần thể cây chè di sản và bất cứ du khách nào đến Hoàng Thu Phố cũng được người dân mời thưởng thức món “dúa chỏ” (bánh nếp đường)...

Tạo sự đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu

Việc mở và nâng cấp 2 cặp cửa khẩu: Mường Khương - Kiều Đầu (Vân Nam), Bản Vược (Bát Xát) - Pả Sa (Vân Nam) thành cửa khẩu quốc tế; mở 6 lối thông quan/đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa thuộc các cặp cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu song phương trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát...

Bản Hồ mùa cốm mới

Khi tiết thu se lạnh, những ruộng lúa nếp bắt đầu chắc hạt, người dân xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa) háo hức bước vào vụ cốm mới. Những hạt cốm màu xanh ngọc, dẻo thơm càng cuốn hút du khách đến với vùng đất này.