Phát động đề cử Giải thưởng ASEAN năm 2023

Ngày 20/2, Ban Thư ký ASEAN chính thức phát động việc đề cử ứng cử viên "Giải thưởng ASEAN 2023" dành cho các cá nhân và tổ chức xuất sắc trong khu vực.
Phát động đề cử Giải thưởng ASEAN năm 2023 - Ảnh 1.

Giải thưởng ASEAN nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của cá nhân, tổ chức trong việc hỗ trợ xây dựng Cộng đồng ASEAN

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng ASEAN 2023 tiếp tục tôn vinh các cá nhân, tổ chức có quyết tâm và kiên trì từng bước thúc đẩy khu vực Đông Nam Á hướng tới sự hài hòa và phát triển bền vững, đồng thời tạo nên một bản sắc ASEAN mạnh mẽ hơn.

Về tiêu chuẩn: Ứng cử viên được đề cử cần đáp ứng ít nhất 1 trong các tiêu chí sau: Hợp tác nổi bật giữa các quốc gia thành viên ASEAN (AMS); hợp tác nổi bật giữa ASEAN và thế giới; hoạt động giao lưu nhân dân nổi bật giữa các nước thành viên; hội nhập kinh tế nổi bật và thúc đẩy các tiêu chuẩn giữa các nước thành viên; có những đóng góp nổi bật khác cho việc xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Các ứng cử viên không được phép tự ứng cử.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký: Từ 20/2 - 28/4/2023.

Sau khi nhận các đề cử, Hội đồng Giám khảo, bao gồm Tổng Thư ký ASEAN đương nhiệm Kao Kim Hourn và các cựu Tổng Thư ký ASEAN sẽ được triệu tập để lựa chọn ra ra ứng cử viên xứng đáng.

"Giải thưởng ASEAN- ASEAN Prize" là giải thưởng được trao thường niên bắt đầu từ năm 2018 nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của cá nhân, tổ chức trong việc hỗ trợ xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Cá nhân và tổ chức đoạt giải sẽ được nhận cúp và 20.000 USD tiền thưởng.

Địa chỉ nhận đề cử tại Việt Nam: Ban Thư ký Quốc gia ASEAN-Việt Nam

Email:  asean.mfa@mofa.gov.vn; asean.mfa.vn@gmail.com

https://baochinhphu.vn/phat-dong-de-cu-giai-thuong-asean-nam-2023-102230220153606117.htm

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

ASEAN phát động Giải thưởng Doanh nghiệp 2023

Ngày 30/5 tại Indonesia, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN Arsjad Rasjid chính thức phát động "Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN" năm 2023 nhằm ghi nhận, tôn vinh những thành công và đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh trong ASEAN.

Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện DOC

Ngày 17/5, tại Hạ Long, đã diễn ra Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (SOM-DOC). Trước đó, các nước ASEAN đã họp điều phối lập trường.

Indonesia thông báo chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023

Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 sẽ được tổ chức tại thị trấn Labuan Bajo, huyện Tây Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia từ ngày 9-11/5 với 8 chương trình nghị sự.

Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với ASEAN

Ngày 25/4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gửi thư chúc mừng lễ khai mạc "Năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc-ASEAN".

Kích hoạt kết nối 2 nền kinh tế cửa ngõ ASEAN, EU

Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Hynek Kmonicek đánh giá chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Petr Fiala đã diễn ra rất thành công, góp phần kích hoạt cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Czech - hai nên kinh tế đóng vai trò cửa ngõ của ASEAN và Liên minh châu Âu (EU).

Campuchia khánh thành làng SEA Games

Làng SEA Games vừa được nước chủ nhà Campuchia khánh thành, sẵn sàng chào đón các VĐV dự SEA Games 32 và sau đó là ASEAN Para Games lần thứ 12.