Tổ chức Tuần lễ giới thiệu quýt Mường Khương tại Hà Nội
Từ ngày 21/11 đến 25/11, UBND huyện Mường Khương tổ chức Tuần lễ giới thiệu quýt Mường Khương tại thủ đô Hà Nội.Quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ sản phẩm đạt OCOP 3 sao của tỉnh Lào Cai.
Sự kiện diễn ra từ 9 giờ ngày 21/11 đến 25/11/2020 tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phong phú đã ban tặng cho Mường Khương nhiều loại hoa quả với chất lượng tốt, trong đó có sản phẩm quýt ngọt. Cây quýt được trồng trên sườn đồi, núi có độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển. Mường Khương đã hướng dẫn bà con áp dụng quy trình kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn VietGap, cho ra những trái quýt căng mọng, ngọt thơm, an toàn cho sức khỏe.
Quýt Mường Khương đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Quýt Mường Khương” năm 2017 và được cấp giấy chứng nhận phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho lĩnh vực trồng trọt (VietGAP). Năm 2020, quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ sản phẩm đạt OCOP 3 sao của tỉnh Lào Cai.
Quýt Mường Khương đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa trên 650 ha, cho sản lượng đạt gần 3.000 tấn quả/năm. Hiện cây quýt là một trong những cây trồng chủ lực giúp bà con dân tộc người Tu Dí, Pa Dí, Phù Lá, Nùng, HMông… nơi đây xóa đói giảm nghèo, đem lại hiệu quả kinh tế gia đình.
Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ quýt Mường Khương với quy mô 16 gian hàng, sẽ trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của huyện Mường Khương và các sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai như: Sản phẩm quýt Mường Khương, Gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, chè các loại, mật ong các loại, miến đao Thành Sơn, bưởi Múc, tinh bột nghệ, dưa lưới, thịt trâu sấy, bánh trưng đen, các loại rượu, các sản phẩm dược liệu,... đến với người tiêu dùng thủ đô./.