Lào Cai tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới, nhất là trong dịp Tết Trung thu, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.Đồng thời tăng cường kiểm tra về điều kiện, tiêu chuẩn hàng hóa thực phẩm lưu thông trên thị trường; ngăn ngừa hàng hóa thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm có nguy cơ cao gây dịch lưu thông trên địa bàn. Chú trọng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, các bếp ăn tập thể.
Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Lào Cai cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đặc biệt tăng cường phát sóng trên hệ thống truyền thanh xã, phường, chú trọng đối tượng là đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.