Lào Cai: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016
Sáng ngày 20/4, tại huyện Văn Bàn, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.Dự lễ phát động có đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh; lãnh đạo UBND 9 huyện, thành phố; lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. |
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 có chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm rau, thịt an toàn theo nguyên tắc phải được kiểm tra, giám sát theo chuỗi giá trị sản phẩm “Từ trang trại đến bàn ăn”. Huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan và cả cộng đồng tham gia vào việc tích cực phòng, chống ngộ độc thức ăn, bệnh dịch do ăn uống và lập lại kỷ cương trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản.
Chủ các cơ sở kinh doanh rau, thịt trên địa bàn huyện Văn Bàn ký cam kết đảm bảo VSATTP. |
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của các sở, ngành và các địa phương trong việc chỉ đạo, triển khai công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm thời gian qua.
Để triển khai thực hiện tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2016, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, ngành nông nghiệp và PTNT cần phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản chủ lực như rau, thịt và các sản phẩm từ thịt; tổ chức kiểm tra đánh giá phân loại và công khai kết quả kiểm tra, phân xếp loại trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm đảm bảo an toàn.
Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016. |
Tại buổi lễ, đại diện chính quyền huyện Văn Bàn và 9 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn huyện đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016./.