Canađa triển khai chương trình nhập cư mới cho doanh nhân nước ngoài

Trong những nỗ lực cải thiện thị trường việc làm và giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước, Chính phủ Canađa quyết định khởi động một chương trình nhập cư mới, bắt đầu từ ngày 1/4 để tuyển dụng các doanh nhân nước ngoài.
Phóng viên TTXVN tại Ốttaoa dẫn lời Bộ trưởng Quốc tịch và Nhập cư Canađa Giắcxơn Kenni (Jason Kenney) ngày 24/1 cho biết: “Chương trình Visa Start-Up sẽ giúp Canađa trở thành điểm đến tốt nhất trên thế giới cho sự lựa chọn của giới doanh nhân. Việc tuyển dụng các doanh nhân năng động từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp Canađa duy trì khả năng cạnh tranh trong một nền kinh tế toàn cầu đầy biến động như hiện nay”.

Bộ trưởng Quốc tịch và Nhập cư Canada Jason Kenney
 công bố chương trình Visa Start-Up.
(Nguồn: The Canadian Press)

Theo ông Kenni, Visa Start-Up là chương trình thí điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân nước ngoài nhập cư Canađa. Visa Start-Up là một phần trong một loạt các cải cách nhằm giúp cho hệ thống nhập cư của Canađa hoạt động hiệu quả, linh hoạt hơn và tập trung vào nhu cầu kinh tế của nước này. Chương trình sẽ tạo liên kết giữa các doanh nhân nhập cư với các tổ chức trong khu vực tư nhân ở Canađa, những người có kinh nghiệm làm việc và có khả năng cung cấp các nguồn lực cần thiết.

Để triển khai Visa Start-Up, Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canađa (CIC) ban đầu sẽ phối hợp với 2 nhóm đầu tư tư nhân là Quỹ đầu tư mạo hiểm của Canađa - Hiệp hội Vốn chủ sở hữu tư nhân (CVCA) và Hiệp hội các nhà đầu tư Canađa (NACO). Để đủ điều kiện đăng ký vào chương trình Visa Start-Up, một nhà doanh nghiệp nước ngoài sẽ phải thông qua sự giới thiệu của 2 nhóm này trước khi nộp đơn đăng ký. Đây là biện pháp được cho là có thể giúp các thương nhân nhập cư phát huy hết tiềm năng và tối đa hóa ảnh hưởng của họ trên thị trường lao động Canađa.

Ông Pitơ Vanđơ Vơđen (Peter van der Velden), Chủ tịch CVCA, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Chính phủ Canađa trong sự ra mắt của Chương trình Visa Start-Up. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn thu hút các doanh nhân chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới và giúp cho việc hình thành các công ty tốt nhất ở Canađa”. Trong khi đó, ông Maicơn Xcabơrâu (Michelle Scarborough), Chủ tịch Hội đồng quản trị của NACO khẳng định rất tự hào được phối hợp với CIC để giúp tạo thêm nhiều công ăn việc làm ở Canađa và góp phần xây dựng hình ảnh của Canađa như một nhà lãnh đạo trong đổi mới./.

(Theo Website ĐCSVN)

Tin Liên Quan

Bảo vệ trẻ em trong thời đại công nghệ số

Xu hướng cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong trường học đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cho rằng, bước đi này có thể giúp cải thiện khả năng học tập của học sinh, bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng bắt nạt qua...

Gỡ “nút thắt” cho các vấn đề toàn cầu

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil vừa qua nhấn mạnh sự cần thiết cải cách thể chế quản trị toàn cầu, đặc biệt là Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hội nghị cũng là cơ hội để G20 tìm giải...

Nỗ lực đưa nền giáo dục châu Phi vượt khó

Liên minh châu Phi (AU) đặt mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kiên cường và toàn diện, mang lại cơ hội học tập suốt đời, chất lượng và phù hợp cho người dân trên khắp châu lục. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng báo động của các vụ bạo lực nhằm vào trường học được nêu trong báo cáo được công bố gần...

Liên hợp quốc kêu gọi xây dựng một trật tự toàn cầu mới

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế xây dựng một trật tự thế giới mới vì tất cả mọi người dân.

IEA cam kết bảo đảm an ninh năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục đưa vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cùng với an ninh năng lượng vào trọng tâm cho các hoạt động và phân tích.

Bài toán cân bằng chính sách nông nghiệp và khí hậu

Nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình của nông dân lan rộng trên toàn khối, Liên minh châu Âu (EU) và các nước thành viên đã công bố hàng loạt biện pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, EU vẫn ở thế khó khi chưa tìm ra lời giải cho bài toán cân bằng giữa nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu tham vọng về khí hậu...