Bế mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Sau 6 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành (thành phố Lào Cai), chiều 15/11, Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 đã tổ chức bế mạc.
TK2.jpg
Quang cảnh bế mạc.

Dự bế mạc có ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai (Việt Nam), Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung lần thứ 23; Châu Hồng, Phó Huyện trưởng Thường trực Chính quyền Nhân dân Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và các thành viên Ban Tổ chức hội chợ.

TK1.jpg
Các đại biểu dự bế mạc.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong thời diễn ra Hội chợ bên cạnh các hoạt động triển lãm bán hàng, tham quan mua sắm hàng hóa còn có nhiều hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm giữa các doanh nghiệp hai nước.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị, trưng bày sản phẩm đến khâu quảng bá, bán hàng cũng như trong công tác giao thương, kết nối. Nhiều sản phẩm OCOP của Lào Cai cũng như các tỉnh, thành phố đạt tiêu chuẩn từ 3 - 5 sao được giới thiệu đến người tiêu dùng; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã tiếp cận đối tác, hệ thống bán lẻ hiện đại để tiêu thụ sản phẩm.

TK.jpg
Ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai báo cáo kết quả hoạt động của hội chợ.

Theo thống kê, có trên 600 lượt giao thương, kết nối và trao đổi giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, giữa các doanh nghiệp của Lào Cai với các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong nước. Đến nay, 109 thoả thuận hợp tác, 22 cặp hợp đồng được ký kết. Nhiều doanh nghiệp các tỉnh miền Nam đã ký kết với các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai về hợp đồng đại lý, hợp đồng dịch vụ trung chuyển hàng hóa xuất khẩu…

Trong 6 ngày diễn ra (từ ngày 10 - 15/11/2023), Hội chợ đã thu hút đông khách hàng, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận Lào Cai đến tham quan, mua sắm. Doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đạt trên 60 tỷ đồng.

 

Trong thời gian diễn ra hội chợ, công tác phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự và an toàn xã hội được bảo đảm; công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường được chú trọng thực hiện.

TH.jpg
Ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi bế mạc.

Phát biểu bế mạc hội chợ, ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương, Trưởng Ban tổ chức hội chợ đánh giá: Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 đã hoàn thành đầy đủ và hiệu quả toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Ban Tổ chức Hội chợ đánh giá cao về công tác tổ chức và tham gia hội chợ của các đơn vị, tổ chức và các doanh nghiệp hai bên tham gia gian hàng. Thông qua hội chợ, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã hai bên được quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản có thế mạnh của mỗi địa phương để tham gia xuất - nhập khẩu.

Để ghi nhận đóng góp của các đơn vị, Ban Tổ chức Hội chợ đã tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia hội chợ.

TK5.jpg

 

HC1.jpg

 

HC.jpg
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể.
https://baolaocai.vn/be-mac-hoi-cho-thuong-mai-quoc-te-viet-trung-lao-cai-lan-thu-23-post376048.html
Theo Viết Vinh/LCĐT

Tin Liên Quan

Khu dân cư Nặm Mèng được công nhận “Khu dân cư đồng bào Mông thực hiện nếp sống văn hóa mới”

Sau 1 năm tích cực xây dựng, khu dân cư Nặm Mèng, bản Tổng Kim, xã Vĩnh Yên, đã được Huyện ủy Bảo Yên công nhận mô hình dân vận khéo “Khu dân cư đồng bào Mông thực hiện nếp sống văn hóa mới”.

Lào Cai ban hành bộ chỉ số mới về đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 3019/QĐ-UBND về Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số (gọi tắt DTI) của các địa phương và các cơ quan đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong sử dụng internet, mạng xã hội

Sáng 28/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong sử dụng internet, mạng xã hội”. Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo.

Lào Cai: Triển khai một số giải pháp để thúc đẩy ổn định và tăng trưởng thương mại với thị trường Trung Quốc

Triển khai văn bản của Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản số 6060/UBND-KT ngày 24/11/2023 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện một số giải pháp để thúc đẩy ổn định và tăng trưởng thương mại với thị trường Trung Quốc.

Si Ma Cai: Người dân hiến gần 73 ha đất để thực hiện các công trình giao thông

Thực hiện Nghị quyết 30 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai ngày 3/2/2023 về việc vận động Nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông, giai đoạn 2021 - 2025, đến nay, Si Ma Cai đã đạt những kết quả tích cực.

Sinh kế bền vững từ cây quýt

Năm nào cũng vậy, cứ từ tháng 10 trở đi, bà con vùng cao Mường Khương thu hoạch xong vụ lúa mùa, lại tất bật vào vụ thu hái quýt - một trong những đặc sản ở vùng đất biên cương của tỉnh Lào Cai.