Bế mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Sau 6 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành (thành phố Lào Cai), chiều 15/11, Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 đã tổ chức bế mạc.
TK2.jpg
Quang cảnh bế mạc.

Dự bế mạc có ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai (Việt Nam), Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung lần thứ 23; Châu Hồng, Phó Huyện trưởng Thường trực Chính quyền Nhân dân Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và các thành viên Ban Tổ chức hội chợ.

TK1.jpg
Các đại biểu dự bế mạc.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong thời diễn ra Hội chợ bên cạnh các hoạt động triển lãm bán hàng, tham quan mua sắm hàng hóa còn có nhiều hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm giữa các doanh nghiệp hai nước.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị, trưng bày sản phẩm đến khâu quảng bá, bán hàng cũng như trong công tác giao thương, kết nối. Nhiều sản phẩm OCOP của Lào Cai cũng như các tỉnh, thành phố đạt tiêu chuẩn từ 3 - 5 sao được giới thiệu đến người tiêu dùng; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã tiếp cận đối tác, hệ thống bán lẻ hiện đại để tiêu thụ sản phẩm.

TK.jpg
Ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai báo cáo kết quả hoạt động của hội chợ.

Theo thống kê, có trên 600 lượt giao thương, kết nối và trao đổi giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, giữa các doanh nghiệp của Lào Cai với các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong nước. Đến nay, 109 thoả thuận hợp tác, 22 cặp hợp đồng được ký kết. Nhiều doanh nghiệp các tỉnh miền Nam đã ký kết với các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai về hợp đồng đại lý, hợp đồng dịch vụ trung chuyển hàng hóa xuất khẩu…

Trong 6 ngày diễn ra (từ ngày 10 - 15/11/2023), Hội chợ đã thu hút đông khách hàng, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận Lào Cai đến tham quan, mua sắm. Doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đạt trên 60 tỷ đồng.

 

Trong thời gian diễn ra hội chợ, công tác phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự và an toàn xã hội được bảo đảm; công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường được chú trọng thực hiện.

TH.jpg
Ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi bế mạc.

Phát biểu bế mạc hội chợ, ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương, Trưởng Ban tổ chức hội chợ đánh giá: Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 đã hoàn thành đầy đủ và hiệu quả toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Ban Tổ chức Hội chợ đánh giá cao về công tác tổ chức và tham gia hội chợ của các đơn vị, tổ chức và các doanh nghiệp hai bên tham gia gian hàng. Thông qua hội chợ, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã hai bên được quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản có thế mạnh của mỗi địa phương để tham gia xuất - nhập khẩu.

Để ghi nhận đóng góp của các đơn vị, Ban Tổ chức Hội chợ đã tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia hội chợ.

TK5.jpg

 

HC1.jpg

 

HC.jpg
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể.
https://baolaocai.vn/be-mac-hoi-cho-thuong-mai-quoc-te-viet-trung-lao-cai-lan-thu-23-post376048.html
Theo Viết Vinh/LCĐT

Tin Liên Quan

Tổng giá trị xuất - nhập khẩu giữa hai bên trong 6 tháng đầu năm tăng 65,75% so với cùng kỳ năm 2023

Chiều 18/7, tại châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai (Việt Nam) đã có buổi hội đàm giao ban với Cục Thương mại châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về kết quả hợp tác phát triển kinh tế thương mại giữa hai bên trong 6 tháng đầu năm 2024.

Bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Chiều 18/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Khai mạc Đại hội Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh giai đoạn 2019 - 2024

Sáng 18/7, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024 với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, quyết thắng”.

Bám sát kế hoạch, hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số những tháng cuối năm

Chiều 18/7, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số quý II và sơ kết 6 tháng đầu năm 2024.

Họp Ban tổ chức Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024

Sáng 18/7, Ban Tổ chức Bảng nữ vòng 2 và vòng chung kết, xếp hạng Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024 tổ chức họp bàn công tác phối hợp triển khai tổ chức giải. Tham gia buổi họp có lãnh đạo các sở, ngành: Văn hóa và Thể thao, Y tế, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Công an...

Phối hợp thực thi pháp luật trên biên giới, cửa khẩu

Sáng 16/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Việt Nam) và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất - nhập cảnh Hà Khẩu (Trung Quốc) đã tổ chức tuần tra liên hợp, thực thi pháp luật trên biên giới mà hai bên phụ trách.