Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai

Đợt triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) do Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh thực hiện sẽ kéo dài hơn 1 tháng.
1.jpg
Triển lãm mỹ thuật đặt tại sảnh Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh.

Tham gia triển lãm có 50 tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ tỉnh Lào Cai và các tỉnh bạn. Các tác phẩm mỹ thuật được vẽ trên chất liệu màu acrylic, sơn dầu, khắc gỗ, lụa, đốt lửa trên gỗ…

 

Với tình yêu đất trời và con người vùng cao, biên giới, các nghệ sỹ đã tích cực tìm tòi “đi và vẽ” những nét đẹp dung dị, đời thường, hoang sơ nhưng cũng đầy quyến rũ, kỳ vĩ. Mỗi tác phẩm là một sự trải nghiệm, góc nhìn đầy chân thực và xúc cảm của các tác giả về vùng đất, con người Lào Cai.

2.jpg
8.jpg
Đến với triển lãm, khán giả được chiêm ngưỡng các tác phẩm mỹ thuật xuất sắc.

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai còn nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc. Những khoảnh khắc, hình ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ mỹ thuật ghi lại là những tư liệu quý giá để công chúng yêu mỹ thuật hiểu và trân trọng hơn về vùng đất, con người Lào Cai.

 
7.jpg
6.jpg
5.jpg
Triển lãm mang đến cho người xem những tác phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống.

Ngoài ra, triển lãm còn đẩy mạnh phong trào sáng tác mỹ thuật của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, khích lệ tinh thần sáng tác, nâng cao chất lượng sáng tạo của các nghệ sĩ mỹ thuật trong tỉnh.

Thời gian triển lãm kéo dài từ ngày 23/9 đến hết ngày 25/10, tại sảnh Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh.

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai: Hành trình gìn giữ nghề thổ cẩm của người La Chí

Trước nguy cơ mai một nghề dệt truyền thống của người La Chí, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã nỗ lực cùng người dân khôi phục và gìn giữ nghề thổ cẩm của đồng bào La Chí, đến nay đã gặt hái những thành quả đáng ngưỡng mộ.

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Chắp cánh" cho văn hóa cổ

Với nhiệm vụ biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân; bảo tồn, giữ gìn và phát huy các loại hình nghệ thuật dân tộc truyền thống của địa phương, những năm qua, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, làm sống động những nét văn hóa cổ của các dân tộc.

Sa Pa có thêm 1 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian nghệ thuật làm trang phục của người Mông đen thị xã Sa Pa vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lào Cai đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ II

Chiều 5/11, tại Lễ bế mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ I, năm 2023, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã trao Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10 nghìn người lần thứ II, năm 2028 cho đại diện lãnh đạo...

Nghề làm hương truyền thống của người Mông

Bước vào tháng 9 âm lịch, đồng bào Mông ở thôn Seo Khái Hóa, xã Sán Chải (huyện Si Ma Cai) lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu làm hương cho dịp lễ, tết cuối năm.