Khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa

Tối 20/9, Uỷ ban nhân dân thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa.

Tham dự đêm khai mạc có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Rực rỡ màn trình diễn nghệ thuật Khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa.

Sự kiện Tuần Văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/9/2023 là một trong những sự kiện đặc biệt, là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Sự kiện góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, liên kết phát triển, khai thác các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc riêng có của Sa Pa; hướng tới xây dựng khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa Đỗ Văn Tân nhấn mạnh: Các hoạt động, sự kiện tại Tuần văn hóa du lịch tại Sa Pa mang ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp nối, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của vùng đất, con người Sa Pa; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững và phát triển kinh tế - xã hội; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của thị xã.

"Vũ điệu dưới trăng" giới thiệu các vũ điệu dân gian đặc sắc các dân tộc thị xã Sa Pa

Điểm nhấn trong đêm khai mạc là phần trình diễn show thực cảnh "Vũ điệu dưới trăng" giới thiệu các vũ điệu dân gian đặc sắc của đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa trích từ kịch bản "Thì thầm sương mây".  Ngoài ra, những người dân bản địa còn cùng nhau phục dựng lại nét văn hóa Chợ phiên và Chợ tình Sa Pa trong show diễn thực cảnh "Điểm hẹn" tại khu vực công viên Vạn Hoa.

Show diễn thực cảnh với sự biểu diễn của nhiều nghệ nhân và bà con dân tộc thiểu số tại Sa Pa

Tuần Văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa với 10 hoạt động chính: Hội thảo khoa học quốc tế; chương trình kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa; chương trình trải nghiệm khám phá Sa Pa; giải marathon vượt núi quốc tế Sa Pa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... Những sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp nối, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của vùng đất, con người Sa Pa, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững./. 

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói...

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Lào Cai: Phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Lào Cai luôn được coi là tỉnh đi tiên phong trong việc phát triển loại hình du lịch homestay và du lịch cộng đồng, mang đến cho du khách những lựa chọn linh hoạt và hấp dẫn hơn trong việc khám phá và tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc.

Phát triển sản phẩm du lịch mang thương hiệu Sa Pa

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của du lịch Sa Pa nói riêng, văn hóa các dân tộc Sa Pa có nhiều biến đổi và trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch.

Du lịch Lào Cai về đích sớm

Ngành du lịch Lào Cai đặt mục tiêu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, nhưng trong 10 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt gần 6,5 triệu lượt. Việc tổ chức thành công nhiều sự kiện hấp dẫn và đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh để tạo dấu ấn khác...

Đến Hầu Chư Ngài ngắm mây núi Sa Pa

Nằm cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 7km, gần nhà thờ Hầu Thào, khuất dưới tán rừng Tống Quán Sủi cổ thụ là bản nhỏ Hầu Chư Ngài (hay còn gọi là “Hầu Trư Ngài”). Bản nhỏ còn hoang sơ, nằm yên bình giữa núi rừng bao la, lưu giữ những nét văn hóa độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ.