Huyện Văn Bàn tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” năm 2023

Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của huyện Văn Bàn đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, mới đây, UBND huyện Văn Bàn đã có Kế hoạch số 214/KH-UBND tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” huyện Văn Bàn năm 2023.

“Chinh phục đỉnh Gia Lan”

Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” năm 2023 sẽ được tổ chức ngày 21/10/2023, theo quy mô cấp huyện mở rộng, dự kiến sẽ có khoảng 200 vận đông viên trong và ngoài tỉnh tham gia.  Các vận động viên sẽ Leo núi đường dốc tự nhiên, cự ly 7,6km, xuất phát từ đường trước Trụ sở hợp khối các cơ quan huyện Văn Bàn (thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) lên đích là đỉnh núi Gia Lan ở độ cao 1.458m so với mực nước biển.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, tuổi từ 16 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các xã, thị trấn và các địa phương trong và ngoài huyện Văn Bàn. Khuyến khích các vận động viên là khách du lịch, người làm việc chuyên ngành du lịch và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tham dự.

Thời gian đăng ký tham gia từ 09/9/2023 đến 10/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Văn Bàn.

Về cơ cấu giải, có 40 giải chung cuộc và 04 giải chuyên đề cho các cá nhân nam/nữ tham gia: cá nhân Nữ người ngoài huyện; cá nhân Nam người ngoài huyện; cá nhân Nữ người trong huyện; cá nhân Nam người trong huyện; cá nhân nữ trong huyện, ngoài huyện nhiều tuổi nhất về đích; cá nhân nam trong huyện, ngoài huyện nhiều tuổi nhất về đích.

Triệu Văn Đường

Tin Liên Quan

Lào Cai: Hành trình gìn giữ nghề thổ cẩm của người La Chí

Trước nguy cơ mai một nghề dệt truyền thống của người La Chí, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã nỗ lực cùng người dân khôi phục và gìn giữ nghề thổ cẩm của đồng bào La Chí, đến nay đã gặt hái những thành quả đáng ngưỡng mộ.

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Chắp cánh" cho văn hóa cổ

Với nhiệm vụ biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân; bảo tồn, giữ gìn và phát huy các loại hình nghệ thuật dân tộc truyền thống của địa phương, những năm qua, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, làm sống động những nét văn hóa cổ của các dân tộc.

Sa Pa có thêm 1 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian nghệ thuật làm trang phục của người Mông đen thị xã Sa Pa vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lào Cai đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ II

Chiều 5/11, tại Lễ bế mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ I, năm 2023, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã trao Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10 nghìn người lần thứ II, năm 2028 cho đại diện lãnh đạo...

Nghề làm hương truyền thống của người Mông

Bước vào tháng 9 âm lịch, đồng bào Mông ở thôn Seo Khái Hóa, xã Sán Chải (huyện Si Ma Cai) lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu làm hương cho dịp lễ, tết cuối năm.