Thành phố Lào Cai: Nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng những ngày lễ lớn

Chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023), tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia.
anhvn2.jpg
Tiết mục văn nghệ của phường Lào Cai.

Theo đó, các xã, phường đều tổ chức giao lưu văn nghệ gắn với tổng kết các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Lào Cai... Các tiết mục được dàn dựng công phu, tạo không khí vui tươi, thu hút được đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

bdnc.jpg
Hoạt động thể thao diễn ra sôi nổi.

Các giải thi đấu bóng đá, bóng chuyền hơi cũng được tổ chức, thu hút đông vận động viên tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại trong mọi tầng lớp Nhân dân...

https://baolaocai.vn/thanh-pho-lao-cai-nhieu-hoat-dong-van-nghe-the-thao-chao-mung-nhung-ngay-le-lon-post372191.html

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024

Từ ngày 15/4 đến hết ngày 19/4/2024, Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai. Trong đó, ngày 15/4 là ngày phát động đồng bộ thực hiện mặc trang phục truyền thống các dân tộc trên phạm vi toàn tỉnh.

Nét đẹp văn hóa của chợ tình Sa Pa

Không chỉ có tiềm năng từ thiên nhiên ban tặng, Sa Pa còn giàu về văn hóa, lối sống, phong tục và con người. Điển hình trong đó không thể không nhắc đến chợ tình Sa Pa.

Sợi "bình an"

Tục buộc chỉ cổ tay là một nghi thức cầu an từ lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai như Tày, Thái, Giáy, Nùng… Chỉ một hoặc vài sợi chỉ (tết vào nhau) màu đen, xanh hoặc đỏ nhưng chứa đựng bao ý nghĩa sâu xa, đem theo bao ước nguyện cầu mong sức khỏe, bình an, may mắn đến cho bạn bè, người...

Nét đẹp cúng rừng đầu năm

Thành kính dâng lễ vật để cảm ơn rừng đã ban cho con người nguồn sống, đã bảo vệ, che chở con người trước thiên tai và cầu năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, Nhân dân hạnh phúc là nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc sống gần rừng.

Độc đáo Cung đường di sản văn hóa người Dao đỏ

Tả Phìn (thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là vùng đất mang đậm bản bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ - nơi đây hội tụ đủ 7 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhiều năm qua, đây là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Đầu xuân vui hội Gầu tào

Ngày mùng 3 tết Giáp Thìn, tại một số xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã diễn ra Lễ hội Gầu tào.