Phố Ràng sẽ tổ chức Ngày hội đua mảng trên sông Chảy “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ hai

UBND thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) sẽ tổ chức Ngày hội đua mảng trên sông Chảy “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ hai năm 2023.

Ngày hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ về Chiến thắng đồn Phố Ràng; thúc đẩy khai thác du lịch trên sông Chảy, đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, miền đất, con người Bảo Yên.

Hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút kịch tính, hấp dẫn.jpeg
1.jpg
Ngày hội đua mảng trên sông Chảy “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ hai năm 2023 sẽ quy tụ 12 đội đua.

Theo kế hoạch, Ngày hội đua mảng trên sông Chảy “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ hai năm 2023 sẽ có sự tham gia của 12 đội đua thuộc 9 tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Địa điểm được chọn làm đường đua là sông Chảy đoạn từ cầu Hạnh Phúc (bến phà cũ) thuộc tổ dân phố 2A xuôi dòng đến tổ dân phố 7, thị trấn Phố Ràng và quay ngược lại.

Ngày hội khai mạc vào 6 giờ 30 phút ngày 24/6. Lễ bế mạc và trao giải cho các đội đua sẽ được tổ chức vào đêm văn nghệ kỷ niệm 74 năm Chiến thắng đồn Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2023) tại sân đền Phúc Khánh, thị trấn Phố Ràng.

Hiện tại, thị trấn Phố Ràng đang chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút Nhân dân và du khách thập phương.

https://baolaocai.vn/pho-rang-se-to-chuc-ngay-hoi-dua-mang-tren-song-chay-hao-khi-tran-pho-rang-lan-thu-hai-post369305.html

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản...

Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, du lịch Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, nhiều điểm du lịch, khu vui chơi thu hút đông người dân và du khách.

Noọng ơi, mùa xuân về!

Thật không thể mê mẩn nào bằng khi du xuân miền Khắp Nôm, để về rồi tôi còn mơ tưởng, vẫn gọi nhau tha thiết: Noọng ơi, mùa xuân về!

Vẻ đẹp Bắc Hà huyền ảo trong mây

Không có những địa điểm ngắm mây như trên đỉnh Fansipan của Sa Pa hay Y Tý (Bát Xát), thị trấn Bắc Hà lúc bình minh vào mùa xuân vẫn đẹp và quyến rũ.

Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.