Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang sẽ kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công tại Lào Cai

Ngày 14/3/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 235/QĐ-TTg về việc thành lập các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Thời gian kiểm tra, đôn đốc từ ngày 10 đến ngày 25 hằng tháng.

Theo đó, Tổ công tác số 3 do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang làm Tổ trưởng sẽ kiểm tra một số bộ, cơ quan và địa phương, trong đó có Lào Cai.

Thi công tuyến đường Kim Thành - Ngòi Phát.

Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp khó khăn, vướng mắc; phân tích nguyên nhân của những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư công, nhất là dự án sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương; kiến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Hướng dẫn thực hiện thống nhất quy định của pháp luật về đầu tư công và các quy định có liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư công.

Thủ tướng giao các đồng chí tổ trưởng tổ công tác lựa chọn trực tiếp kiểm tra tại một số bộ, cơ quan, địa phương thuộc tổ công tác và có hình thức kiểm tra phù hợp với các bộ, cơ quan trung ương, địa phương còn lại; xây dựng kế hoạch kiểm tra cụ thể, làm việc tìm hiểu kỹ thực trạng, xác định rõ các vướng mắc, điểm nghẽn ở cơ sở, thẩm quyền giải quyết; trên cơ sở đó trực tiếp chỉ đạo giải quyết tháo gỡ các vướng mắc hoặc tổng hợp các vướng mắc vượt thẩm quyền để báo cáo cấp có thẩm quyền, bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

https://baolaocai.vn/bai-viet/365513-pho-thu-tuong-chinh-phu-tran-luu-quang-se-kiem-tra-don-doc-thao-go-kho-khan-day-manh-giai-ngan-von-dau-tu-cong-tai-lao-cai

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phiếu tín nhiệm - thước đo phẩm chất, năng lực cán bộ

Trong quá trình thực hiện trọng trách được giao, người cán bộ phải nâng cao ý thức tự phê bình, tự soi, tự sửa bản thân về mọi mặt để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Những ngôi sao quyết thắng trong lực lượng bộ đội biên phòng

Lào Cai: Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

Người đứng đầu chính quyền các cấp chịu trách nhiệm cao nhất về công tác bảo đảm an ninh, an toàn toàn thực phẩm. Giải pháp này được nhấn mạnh trong Kế hoạch số 136 của UBND tỉnh Lào Cai nhằm triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Lào Cai: Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc hướng về cơ sở

“Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” là chủ đề trong Tháng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất năm 2023"

UBND tỉnh mới ban hành Chương trình số 06/CTr-UBND tham gia hưởng ứng Chiến dịch "Giờ Trái đất năm 2023".

Lào Cai: Các nhà mạng gấp rút chuẩn hóa thông tin cho chủ thuê bao di động

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông lớn trên địa bàn tỉnh như Vinaphone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile đang tích cực triển khai các biện pháp hướng dẫn, hỗ trợ người dùng chuẩn hóa thông tin theo dữ liệu cư dân quốc gia (CSDLQG).