Nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch

Ngày 15/3, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ tài nguyên du lịch, nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch.

Tham dự có các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch.

Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu được giảng viên tới từ Tổng cục Du lịch tập huấn các quy định về môi trường, giải pháp bảo vệ môi trường trong cơ sở lưu trú du lịch, khu, điểm du lịch; vấn đề phát thải khí nhà kính, tăng ứng phó với biến đổi khí hậu... Giảng viên cũng hướng dẫn cách bảo vệ môi trường trong cơ sở lưu trú du lịch.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị. 

Các đại biểu đã thảo luận và trực tiếp tham quan, tìm hiểu gian hàng trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường; khảo sát bộ phận lễ tân, lưu trú, nhà hàng, bếp, khu bể bơi, khu kỹ thuật, khu vực giặt là tại khách sạn.

Giảng viên hướng dẫn cho các học viên tham gia. 

Phát triển kinh tế du lịch cần có sự kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường, hài hòa giữa tăng trưởng du lịch với giải quyết hiệu quả các vấn đề nảy sinh trong hoạt động kinh doanh du lịch và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội nghị được tổ chức nhằm đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm có hại cho môi trường; nâng cao năng lực, kinh nghiệm quản lý chất thải, rác thải cho đội ngũ, nhân viên, cán bộ quản lý ở các cơ sở lưu trú. Đồng thời, qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân, du khách tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch xanh.

https://baolaocai.vn/bai-viet/365510-nang-cao-nhan-thuc-ve-tac-hai-cua-chat-thai-tai-cac-co-so-luu-tru-khu-diem-du-lich

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Nỗ lực kiến tạo không gian xanh

Là điểm du lịch thu hút khách lớn nhất của tỉnh, thế nhưng mật độ cây xanh trong đô thị tại Sa Pa lại thuộc nhóm thấp nhất. Để khắc phục thực trạng đó, thị xã Sa Pa đang nỗ lực "xanh hóa" khu đô thị du lịch nổi tiếng này.

Đa dạng hóa để phát triển du lịch

Thời gian qua, ngành Du lịch Lào Cai đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc quảng bá, xúc tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh, ngành cũng nỗ lực trong việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút du khách. Đây chính là...

Chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Chiều 15/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Huyền ảo Sa Pa dưới làn mây trắng

Mùa mây Sa Pa thường diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 3, đó cũng là khoảng thời gian các tay máy cắm trụ ở đây. Mây đẹp nhất là lúc luồn xuống dưới thị xã rồi xuyên qua những ngọn thông tạo lên khung ảnh vô cùng huyền ảo. Để săn được mây, các nhiếp ảnh thường dậy từ 5 - 6h sáng, đến những địa...

Văn hóa bản địa -“thỏi nam châm” hút du khách

Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định văn hóa các dân tộc là một trong những tài nguyên để phát triển du lịch bền vững.