Chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Chiều 15/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.
Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai gồm 80 người. 

Đoàn du khách đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai gồm 80 người, chủ yếu đến từ tỉnh Vân Nam và An Huy (Trung Quốc). Đón đoàn khách du lịch này là Công ty TNHH Thương mại du lịch quốc tế Cường Lâm. Công ty thiết kế cho đoàn 4 ngày 3 đêm du lịch theo tour tham quan tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và Thủ đô Hà Nội.

Hiệp hội Du lịch Lào Cai đón du khách. 

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 (từ ngày 15/3). Du khách Trung Quốc rất hào hứng, phấn khởi khi được nhập cảnh vào Việt Nam và tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng. Chị Diệp Phấn Phấn, du khách tới từ tỉnh An Huy (Trung Quốc) cho biết: Lần đầu tiên đến Việt Nam, nhưng tôi đã thấy đất nước các bạn thật tuyệt vời. Tôi rất hào hứng để được trải nghiệm, khám phá nhiều hơn. Sự hoạt động trở lại của việc đón khách du lịch theo đoàn khiến tôi vô cùng vui mừng.

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn khách du lịch đầu tiên. 

Để việc đón và phục vụ khách được tốt nhất, các công ty lữ hành đã chuẩn bị tốt các điều kiện như ăn, nghỉ, mở thêm tour du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của du khách. Bà Trương Thị Hải Yến, đại diện Công ty TNHH Thương mại du lịch quốc tế Cường Lâm cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ nhà hàng, khách sạn, sàng lọc và lựa chọn những dịch vụ tốt nhất cho du khách, đồng thời, bổ túc các lớp học ngắn ngày để nâng cao nghiệp vụ, hoàn thiện đội ngũ hướng dẫn viên.

Du khách làm thủ tục nhập cảnh. 

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức phân luồng, duy trì hoạt động xuất - nhập cảnh, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh để đảm bảo tiến độ làm thủ tục cho du khách.

Du khách hào hứng, chuẩn bị trải nghiệm, tham quan Việt Nam. 

Lào Cai phấn đấu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, trong đó 400 nghìn lượt khách quốc tế. Việc đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai là tín hiệu vui cho ngành du lịch cả nước nói chung, du lịch tỉnh Lào Cai nói riêng.

https://baolaocai.vn/bai-viet/365517-chao-don-doan-khach-du-lich-trung-quoc-dau-tien-qua-cua-khau-quoc-te-lao-cai

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Nỗ lực kiến tạo không gian xanh

Là điểm du lịch thu hút khách lớn nhất của tỉnh, thế nhưng mật độ cây xanh trong đô thị tại Sa Pa lại thuộc nhóm thấp nhất. Để khắc phục thực trạng đó, thị xã Sa Pa đang nỗ lực "xanh hóa" khu đô thị du lịch nổi tiếng này.

Đa dạng hóa để phát triển du lịch

Thời gian qua, ngành Du lịch Lào Cai đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc quảng bá, xúc tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh, ngành cũng nỗ lực trong việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút du khách. Đây chính là...

Nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch

Ngày 15/3, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ tài nguyên du lịch, nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch.

Huyền ảo Sa Pa dưới làn mây trắng

Mùa mây Sa Pa thường diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 3, đó cũng là khoảng thời gian các tay máy cắm trụ ở đây. Mây đẹp nhất là lúc luồn xuống dưới thị xã rồi xuyên qua những ngọn thông tạo lên khung ảnh vô cùng huyền ảo. Để săn được mây, các nhiếp ảnh thường dậy từ 5 - 6h sáng, đến những địa...

Văn hóa bản địa -“thỏi nam châm” hút du khách

Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định văn hóa các dân tộc là một trong những tài nguyên để phát triển du lịch bền vững.