Sắp diễn ra Ngày văn hóa Hàn Quốc 2023 tại Sa Pa

Với mục đích quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới người dân Việt Nam nói chung và người dân Lào Cai nói riêng, đồng thời tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc và Lào Cai, Ngày Văn hóa Hàn Quốc 2023 tại Sa Pa dự kiến tổ chức vào ngày 10-11/3/2023 tại Sân Quần thị xã Sa Pa.

Ngày Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Sa Pa năm 2020.

Chương trình do Đại sứ Quán Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức. Chương trình có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan Xúc tiến nội dung Hàn Quốc (KOCCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM). Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đối với tỉnh Lào Cai nói riêng.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2023 gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc, hoạt động quảng bá, phổ biến di sản văn hóa được UNESCO ghi danh “Nghi lễ và trò chơi kéo co”, Trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc tập thể.

Lễ bế mạc sẽ là đêm biểu diễn nghệ thuật đậm sắc Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra vào 19h30 ngày 11/3 với sự tham gia của các ca sỹ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng qua các bản nhạc hit K-pop và nhạc phim nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam.

Chương trình được tổ chức sẽ góp phần lan tỏa các giá trị truyền thống về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện song phương Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình sẽ là chiếc cầu nối đưa Lào Cai, Sa Pa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Việt Nam cũng như Lào Cai, Sa Pa.

Minh Phượng

Tin Liên Quan

Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024

Từ ngày 15/4 đến hết ngày 19/4/2024, Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai. Trong đó, ngày 15/4 là ngày phát động đồng bộ thực hiện mặc trang phục truyền thống các dân tộc trên phạm vi toàn tỉnh.

Nét đẹp văn hóa của chợ tình Sa Pa

Không chỉ có tiềm năng từ thiên nhiên ban tặng, Sa Pa còn giàu về văn hóa, lối sống, phong tục và con người. Điển hình trong đó không thể không nhắc đến chợ tình Sa Pa.

Sợi "bình an"

Tục buộc chỉ cổ tay là một nghi thức cầu an từ lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai như Tày, Thái, Giáy, Nùng… Chỉ một hoặc vài sợi chỉ (tết vào nhau) màu đen, xanh hoặc đỏ nhưng chứa đựng bao ý nghĩa sâu xa, đem theo bao ước nguyện cầu mong sức khỏe, bình an, may mắn đến cho bạn bè, người...

Nét đẹp cúng rừng đầu năm

Thành kính dâng lễ vật để cảm ơn rừng đã ban cho con người nguồn sống, đã bảo vệ, che chở con người trước thiên tai và cầu năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, Nhân dân hạnh phúc là nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc sống gần rừng.

Độc đáo Cung đường di sản văn hóa người Dao đỏ

Tả Phìn (thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là vùng đất mang đậm bản bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ - nơi đây hội tụ đủ 7 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhiều năm qua, đây là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Đầu xuân vui hội Gầu tào

Ngày mùng 3 tết Giáp Thìn, tại một số xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã diễn ra Lễ hội Gầu tào.