42 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao OCOP trở lên đối với 42 sản phẩm của 27 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.Sản phẩm OCOP được công nhận tiêu chuẩn 4 sao
Trong đó, 04 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Chè Ô Long, Chocolate Detox, Trà dây leo Sa Pa, Quả su su Sa Pa; 38 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, gồm: Mật ong núi đá; Rượu gạo nếp Phú Sơn; Rượu ngô bao tử Phú Sơn; Rượu trắng Pansipan; Giấm táo mèo Hoàng Liên; Gạo lứt séng cù Mường Vi; Trà giảo cổ lam Sa Pa; Quế điếu Cầu Mây; Quế sáo Cầu Mây; Thịt lợn hun khói A Sử; Măng nứa khô Việt Tiến; Măng lưỡi lợn khô Việt Tiến; Măng Pác Puồn luộc Việt Tiến; Quế mật ong; Rượu mận tam hoa Bắc Hà; Khẩu rang Nalo; Lạp sườn Dung Sử; Thịt nạc lợn bản sấy; Thịt lợn sấy vị bò khô; Dứa Mường Khương; Gà muối tiêu hương quê; Lạp xưởng hương quế; Phong Hải danh trà Ô long Kim Tuyên; Miến sâm Hưng Hiền; Miến lẩu sâm Hưng Hiền; Trà Shan tuyết cổ thụ A Mú Sung; Cốm bản Trung; Đệm ngồi Bông lau; Hồng ngâm Tân Thượng; Trà túi lọc Tía tô; Trà túi lọc Đại từ bi; Trà búp Tía tô; Đặc sản khoai sọ Nậm Mả; Rượu mận Sa Pa; VIET MOUNTAINS; Ngọn su su Sa Pa; Gạo lứt Séng cù Mường Vi; Gạo Séng cù Mường Vi
Các sản phẩm được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận OCOP được sử dụng nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm theo quy định và chủ sở hữu sản phẩm được hưởng chính sách hỗ trợ sản phẩm OCOP theo Nghị quyết số 26/2020/NQ-HĐND ngày 04/12/2020 của HĐND tỉnh ban hành quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.