Bắc Hà đón gần 20 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022

Thông tin từ Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Bắc Hà, trong 3 ngày diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022, địa phương đã đón gần 20 nghìn lượt du khách.

Du khách tham quan Hội thi "Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai".

Khách du lịch nước ngoài tham quan làng bản ở Bắc Hà.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Nghiêng say mùa đông” diễn ra trong 3 ngày từ 25 - 27/11, là sản phẩm 3 trong 1 được tổ chức có sự kết hợp, lồng ghép các hoạt động giữa Sở Du lịch tỉnh với UBND huyện Bắc Hà và Hội Nông dân tỉnh.

Tham dự Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022, người dân và du khách được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Nghiêng say mùa đông” với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc, trình diễn thời trang đặc sắc.

Bên cạnh đó là các hoạt động tham quan trải nghiệm du lịch làng bản, tham quan Chợ văn hoá Bắc Hà và "Hội thi Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai"; Hội thi văn hoá ẩm thực Bắc Hà với văn hoá ẩm thực của các địa phương trên địa bàn huyện Bắc Hà...

https://baolaocai.vn/bai-viet/362592-bac-ha-don-gan-20-nghin-luot-khach-du-lich-trong-3-ngay-dien-ra-festival-cao-nguyen-trang-bac-ha-nam-2022

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản...

Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, du lịch Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, nhiều điểm du lịch, khu vui chơi thu hút đông người dân và du khách.

Noọng ơi, mùa xuân về!

Thật không thể mê mẩn nào bằng khi du xuân miền Khắp Nôm, để về rồi tôi còn mơ tưởng, vẫn gọi nhau tha thiết: Noọng ơi, mùa xuân về!

Vẻ đẹp Bắc Hà huyền ảo trong mây

Không có những địa điểm ngắm mây như trên đỉnh Fansipan của Sa Pa hay Y Tý (Bát Xát), thị trấn Bắc Hà lúc bình minh vào mùa xuân vẫn đẹp và quyến rũ.

Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.