Nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

Ngày 3/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Tổ chức cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, đã dự lễ sơ duyệt màn sử thi nghệ thuật “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”; cho ý kiến về một số việc quan trọng phục vụ Lễ kỷ niệm.

 

Màn sử thi nghệ thuật “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Mai Quang Phấn; Trung tướng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân Phương Minh Hòa; Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quang Bền; lãnh đạo các Bộ, ngành và lãnh đạo TP Hà Nội.

Trong 1 tháng qua, nhiều hội thảo, triển lãm, sự kiện kỷ niệm trong dịp Kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” được tổ chức trong và ngoài quân đội, nhận được sự quan tâm rất lớn cũng như tình cảm tốt đẹp xã hội và bạn bè quốc tế.

Các cơ quan truyền thông ở Trung ương và Hà Nội đã xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, mở chuyên trang, chuyên mục về sự kiện kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” rất đậm nét với hàng nghìn bài viết, phóng sự phản ánh được tinh thần của quân và dân ta trong những ngày đánh B52.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến cho biết, các điểm máy bay B52 rơi trên địa bàn Thủ đô đã được nâng cấp, trùng tu các di tích khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, khu vực Bảo tàng Chiến thắng B52 đã thực hiện trang trọng, nghiêm túc. Còn một số điểm di tích còn lại sẽ hoàn thiện trước 10/12/2012 để đưa vào giới thiệu, tuyên truyền, giáo dục ngay trong dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không.

 

Màn sử thi nghệ thuật “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” do Trường Đại học Văn hóa, nghệ thuật quân đội và Điện ảnh Quân đội phối hợp thực hiện và biểu diễn tại Lễ Kỷ niệm sẽ kéo dài 30 phút. Đây là chương trình nghệ thuật rất công phu được đại biểu tham dự Lễ sơ duyệt đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, từ buổi họp giao ban ngày 19/10, các Bộ, ngành đã tiến hành chuẩn bị và tổ chức các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” rất tích cực, chủ động, tạo ra không khí và sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân cũng như cựu chiến binh.

Phó Thủ tướng đã cho ý kiến để Ban Tổ chức chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung cụ thể về chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ tổ chức ngày 29/12/2012 tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng và các thành viên Ban Tổ chức đã cho ý kiến chỉnh sửa và duyệt toàn bộ các nội dung tuyên truyền chính thức để phát hành rộng rãi trên phạm vi cả nước.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ kinh phí đảm bảo để thực hiện các hoạt động cấp Nhà nước trong dịp tổ chức Lễ Kỷ niệm, trước ngày 6/12.

Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương cấp giấy phép xuất bản các ấn phẩm tranh cổ động trên cơ sở đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt nội dung.

Phó Thủ tướng đồng ý Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng phối hợp với các đơn vị chức năng để sớm đưa toàn bộ những hình ảnh đã được phê duyệt để tuyên truyền rộng rãi về chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" ngay trong tháng 12/2012.

Phó Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của TP Hà Nội tổ chức lễ viếng cấp Nhà nước đối với các nạn nhân đã bị thiệt mạng trong trận bom rải thảm của B52 xuống phố Khâm Thiên, Hà Nội, ngày 26/12.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ tiến hành sơ duyệt lễ chương trình Lễ Kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” vào ngày 21/12 và tổng duyệt vào ngày 28/12 tại Hội trường Bộ Quốc phòng./.

 
(theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 9/CT-TTg yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Cẩm nang số về hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng chính phủ giao, Uỷ ban dân tộc đã xây dựng và ban hành Sổ tay hướng dẫn mẫu một số nội dung trong triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 tại địa...

Phú Yên chuẩn bị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Theo đó, dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức trong 1 buổi, vào ngày 03/03/2024 tại TP. Tuy Hoà với chủ đề “Phú Yên – Khát vọng phát triển”.

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 28/02/2024, tại hội trường Sea Links City (Km9, Nguyễn Thông, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), UBND tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức Lễ công bố quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải phóng nguồn lực đầu tư của doanh nghiệp nhà nước

Phát huy vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp nhà nước, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp năm 2024 thực hiện các chỉ tiêu tài chính, nhất là đóng góp ngân sách nhà nước vào tăng trưởng phải cao hơn năm 2023.

Hoàn thiện pháp luật cho thị trường tín chỉ carbon

Thị trường carbon được bắt nguồn từ Nghị định thư Kyoto của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, thông qua vào năm 1997. Theo đó, các quốc gia có dư thừa quyền phát thải được bán, cho hoặc mua từ các quốc gia phát thải nhiều hơn hoặc ít hơn mục tiêu cam kết.