Lào Cai: gần 60 triệu USD để phát triển đô thị loại vừa

Ngày 12/01/2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) Hiệp định Tài trợ “Phát triển đô thị loại vừa giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hiệp hội Phát triển Quốc tế” và các văn kiện pháp lý liên quan tới Dự án “Phát triển đô thị loại vừa tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2017.


Thành phố Lào Cai

 

Trong các điều khoản quy định của Hiệp định tài trợ, WB đã cam kết cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng tương đương 210 triệu USD. Theo đó, tiểu dự án thành phố Lào Cai là 1 trong 3 tiểu dự án phát triển các đô thị loại vừa của Việt Nam được vay gần 60 triệu USD từ nguồn vốn WB.

Tiểu dự án nhằm mang lại lợi ích cho toàn bộ dân cư thành phố Lào Cai thông qua việc tăng thêm hệ thống cấp nước, cải tiến trong kiểm soát lũ, thoát nước, chống lũ lụt, quản lý chất thải, nâng cấp đường đô thị, cải thiện hệ thống giao thông và các công trình vệ sinh hiện có cho học sinh./.

Thanh Huyền

Tin Liên Quan

Lào Cai: Thống nhất thời gian làm việc giờ hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Ngày 03/10/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4999/UBND-VX về thời gian làm việc giờ hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai triển khai thu thập thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Từ ngày 15/10/2023, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai việc thu thập, cập nhật, lưu trữ thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.

Tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng an toàn thông tin tại huyện Văn Bàn

Ngày 2/10, Uỷ ban nhân dân huyện Văn Bàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức chức tập huấn về Chuyển đổi số, kỹ năng an toàn thông tin năm 2023.

Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai trở thành khu kinh tế động lực của tỉnh

Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai là khu kinh tế duy nhất ở phía Bắc có cửa khẩu quốc tế nằm trong thành phố nên có kết cấu hạ tầng, hệ thống dịch vụ khá phát triển, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu giao thương xuất nhập khẩu, du lịch và dịch vụ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là khu kinh tế cửa khẩu có...

Lào Cai khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc

Ngày 03/10/2023, tại thành phố Lào Cai, Sở Nội vụ đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho hơn 200 học viên thuộc nhóm đối tượng 3.

32 năm tái lập tỉnh - từ "đáy nghèo" đến "cực tăng trưởng"

Sau tái lập tháng 10/1991, tỉnh Lào Cai từ “đáy nghèo”, top 6 tỉnh nghèo nhất cả nước đã vươn lên thành điểm sáng, 1 trong 5 cực tăng trưởng của vùng Trung du miền núi phía Bắc và là 1 trong 2 cực tăng trưởng của khu vực Tây Bắc. Cực tăng trưởng không phải danh hiệu thi đua, mà là sự khẳng định vị trí địa...