Lào Cai: Thêm 14 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao
Ngày 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai đã đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, đợt 3 năm 2020.
Theo đó, có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao gồm: Măng sặt tươi là sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng Quang Vinh; gạo nếp Khẩu tan đón Thẳm Dương, sản phẩm của HTX Thống Nhất; miến đao sâm, sản phẩm của Hợp tác xã Minh Phúc.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Thịt lợn đen, lạp sườn lợn đen sấy gác bếp, thịt ba chỉ lợn đen sấy gác bếp, thịt nạc lợn đen sấy gác bếp, đỗ đen xanh lòng, đỗ xanh nguyên hạt, lạc nhân đỏ, gạo nếp dẻo Nậm Xây, gạo tẻ Chăm pét là sản phẩm của HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng Quang Vinh; nấm sò Bình Phú, sản phẩm của HTX Nông nghiệp và dịch vụ Bình Phú; Trà túi lọc Tam thất Si Ma Cai, sản phẩm của Hợp tác xã Mản Thẩn.
Đây là những sản phẩm được đánh giá cao đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm và công bố chất lượng sản phẩm.
Đối với sản phẩm Trà túi lọc Tam thất Si Ma Cai, chấm điểm đạt 72 điểm nhưng không đạt sản phẩm 4 sao OCOP do chưa sản xuất quy mô lớn.
Đến nay, tỉnh Lào Cai đã có 78 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, đây là điều kiện để nâng tầm sản phẩm đặc sản đặc hữu, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và xây dựng nông thôn mới bền vững.
http://baolaocai.vn/bai-viet/10656/lao-cai-them-14-san-pham-ocop-dat-3--4-sao