Lào Cai: Thêm 14 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao

Ngày 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai đã đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, đợt 3 năm 2020.

 

Theo đó, có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao gồm: Măng sặt tươi là sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng Quang Vinh; gạo nếp Khẩu tan đón Thẳm Dương, sản phẩm của HTX Thống Nhất; miến đao sâm, sản phẩm của Hợp tác xã Minh Phúc.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Thịt lợn đen, lạp sườn lợn đen sấy gác bếp, thịt ba chỉ lợn đen sấy gác bếp, thịt nạc lợn đen sấy gác bếp, đỗ đen xanh lòng, đỗ xanh nguyên hạt, lạc nhân đỏ, gạo nếp dẻo Nậm Xây, gạo tẻ Chăm pét là sản phẩm của HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng Quang Vinh; nấm sò Bình Phú, sản phẩm của HTX Nông nghiệp và dịch vụ Bình Phú; Trà túi lọc Tam thất Si Ma Cai, sản phẩm của Hợp tác xã Mản Thẩn.

Đây là những sản phẩm được đánh giá cao đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm và công bố chất lượng sản phẩm.

Đối với sản phẩm Trà túi lọc Tam thất Si Ma Cai, chấm điểm đạt 72 điểm nhưng không đạt sản phẩm 4 sao OCOP do chưa sản xuất quy mô lớn.

Đến nay, tỉnh Lào Cai đã có 78 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, đây là điều kiện để nâng tầm sản phẩm đặc sản đặc hữu, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và xây dựng nông thôn mới bền vững.

http://baolaocai.vn/bai-viet/10656/lao-cai-them-14-san-pham-ocop-dat-3--4-sao

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai đa dạng hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP

Trong 2 năm 2024 - 2025, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai xây dựng, nhân rộng và phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh nhằm quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển làng nghề, sản phẩm là đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu...

Lào Cai có 6 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm, ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước...

Lào Cai: 104 doanh nghiệp/HTX tham gia cấp mã QRCODE cho dòng nông sản an toàn

Tính đến hết quý I/2024, toàn tỉnh có 104 doanh nghiệp/HTX tham gia với 328 dòng nông sản an toàn được cấp mã QRCODE; 201 doanh nghiệp/ HTX tham gia tương tác, giới thiệu quảng bá với 350 dòng sản phẩm tham gia; 100% sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử và trang thông tin xúc tiến thương mại; 17 sản phẩm lên Phiên...

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn từ OCOP

Sau 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vững.

Bát Xát chú trọng phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Trong 163 sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai thì huyện Bát Xát có 12 sản phẩm. Đến nay, 12/12 sản phẩm đã được giới thiệu lên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh và trong nước.