Đầu tư hiện đại hoá và nâng cao năng lực hoạt động của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai

Dự án Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai được đầu tư từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Đan Mạch và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng. Đây là sự kiện đánh dấu một bước bứt phá quan trọng của Đài PT-TH Lào Cai trong việc hiện đại hóa công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng chương trình và mở rộng diện phủ sóng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tốt hơn của khán thính giả trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2008 và hoàn thành vào tháng 7 năm 2013. Dự án gồm hai hợp phần: hợp phần thứ nhất là xây dựng kết cấu hạ tầng; hợp phần thứ hai là trang bị trung tâm truyền hình kỹ thuật số, mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao năng lực cán bộ tại Đài PT-TH tỉnh Lào Cai.

Cùng với việc đầu tư các thiết bị hiện đại, quy trình quản lý và sản xuất chương trình, Đài PT-TH Lào Cai đã được các chuyên gia hàng đầu về công nghệ phát thanh, truyền hình và những nhà báo uy tín trên thế giới đến truyền đạt, chuyển giao nội dung, kỹ thuật.

Dự án hoàn thành đã góp phần đưa Đài PT-TH Lào Cai trở thành Trung tâm sản xuất chương trình khang trang và hiện đại bậc nhất tại khu vực phía Bắc hiện nay./.Phan Hiệp

Tin Liên Quan

Lào Cai: Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông

3 tháng đầu năm 2024, Lào Cai đã triển khai đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho Nhân dân.

Văn Bàn chú trọng công tác quy hoạch, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Chiều 17/4, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên về kết quả triển khai Nghị quyết đại hội Đảng...

Mường Hum tìm giải pháp tạo nguồn kết nạp đảng viên

Trong công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng. Đối với Đảng bộ xã Mường Hum, huyện Bát Xát, trước những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, nhiều giải pháp đang được thực hiện để đạt mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lào Cai phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, khơi dậy niềm đam mê, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Lào Cai, đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Hiệu quả trong quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Thực hiện quy chế phối hợp trong bảo vệ rừng giữa tỉnh Lào Cai với các tỉnh giáp ranh đã góp phần ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, tăng cường bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng.