Lào Cai: Tín hiệu khả quan từ thu ngân sách nhà nước

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tháng 8/2013 ước thực hiện 550 tỷ đồng, kết quả 8 tháng đầu năm đạt 3.200 tỷ đồng, bằng 88,89% dự toán năm, bằng 186,05% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu đáng mừng thể hiện sự nỗ lực trong công tác cải cách hành chính, minh bạch thông tin và sự vào cuộc quyết liệt của các ngành trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Một số lĩnh vực có số thu ngân sách đạt khá như: Thu từ xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 105,16%, thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 84,62%, thu từ kinh tế quốc doanh đạt 77,92%, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 101,54%, thu phí và lệ phí ước đạt 101,71%, thuế thu nhập cá nhân đạt 84,42%....
 
 Kết quả trên phản ánh sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc cải cách hành chính, minh bạch thông tin, kịp thời có những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đồng thời công khai minh bạch chính sách phát triển kinh tế xã hội và chính sách thu hút đầu tư của địa phương. 
 
Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách những tháng cuối năm, tỉnh Lào Cai đã đề ra nhóm giải pháp trọng tâm như:  Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ nhằm tăng sức mua, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; loại bỏ những rào cản, đơn giản hoá các thủ tục hành chính, qua đó tạo động lực và cơ sở để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, tăng thu cho nhân sách nhà nước; tăng cường công tác đối thoại với người nộp thuế để nắm bắt kịp thời những tồn tại, vướng mắc về cơ chế, chính sách và quản lý thuế nhất là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản./.
 
Lâm Tú

Tin Liên Quan

Lào Cai: Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông

3 tháng đầu năm 2024, Lào Cai đã triển khai đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho Nhân dân.

Văn Bàn chú trọng công tác quy hoạch, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Chiều 17/4, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên về kết quả triển khai Nghị quyết đại hội Đảng...

Mường Hum tìm giải pháp tạo nguồn kết nạp đảng viên

Trong công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng. Đối với Đảng bộ xã Mường Hum, huyện Bát Xát, trước những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, nhiều giải pháp đang được thực hiện để đạt mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lào Cai phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, khơi dậy niềm đam mê, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Lào Cai, đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Hiệu quả trong quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Thực hiện quy chế phối hợp trong bảo vệ rừng giữa tỉnh Lào Cai với các tỉnh giáp ranh đã góp phần ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, tăng cường bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng.