Tổng thống đắc cử Hàn Quốc đề cử Thủ tướng mới

Ngày 8/2, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun - hye đã đề cử ông Chung Hong - won làm Thủ tướng trong Chính phủ mới của nước này.
Ông Chung Hong-won. Ảnh: KBS 
Theo hãng tin KBS (Hàn Quốc), luật sư Chung Hong - won (69 tuổi), từng làm công tố viên và giữ chức Chủ tịch Cơ quan cơ cấu pháp luật Hàn Quốc. Với 30 năm kinh nghiệm làm việc trong Viện Kiểm sát, ông Chung Hong - won được coi là người có lập trường vững chắc, phân định vấn đề công - tư rõ ràng và nhân phẩm tốt nên được nhiều người trong giới luật tôn trọng và tin tưởng.

Ngoài ra, ông Chung Hong - won từng làm Ủy viên thường trực của Ủy ban Quản lý Bầu cử trung ương và có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn ở Hàn Quốc.

Luật sư Chung Hong - won bày tỏ ông coi việc mình được tiến cử vào vị trí Thủ tướng là do quan điểm của bà Park Geun - hye chú trọng tới đời sống dân sinh, trọng dụng những người dân có đầy đủ tư cách và năng lực chứ không chỉ dành ưu tiên cho những người có quyền lực, địa vị hay giàu có trong xã hội.

Trong cuộc họp báo đầu tiên sáng 8/2, ông Chung Hong - won tự đánh giá mình là một người bình thường và với vai trò là một Thủ tướng chuyên trách, ông sẽ phục vụ Tổng thống điều hành các công việc quốc gia một cách đúng đắn, suôn sẻ./.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Bảo vệ trẻ em trong thời đại công nghệ số

Xu hướng cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong trường học đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cho rằng, bước đi này có thể giúp cải thiện khả năng học tập của học sinh, bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng bắt nạt qua...

Gỡ “nút thắt” cho các vấn đề toàn cầu

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil vừa qua nhấn mạnh sự cần thiết cải cách thể chế quản trị toàn cầu, đặc biệt là Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hội nghị cũng là cơ hội để G20 tìm giải...

Nỗ lực đưa nền giáo dục châu Phi vượt khó

Liên minh châu Phi (AU) đặt mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kiên cường và toàn diện, mang lại cơ hội học tập suốt đời, chất lượng và phù hợp cho người dân trên khắp châu lục. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng báo động của các vụ bạo lực nhằm vào trường học được nêu trong báo cáo được công bố gần...

Liên hợp quốc kêu gọi xây dựng một trật tự toàn cầu mới

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế xây dựng một trật tự thế giới mới vì tất cả mọi người dân.

IEA cam kết bảo đảm an ninh năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục đưa vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cùng với an ninh năng lượng vào trọng tâm cho các hoạt động và phân tích.

Bài toán cân bằng chính sách nông nghiệp và khí hậu

Nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình của nông dân lan rộng trên toàn khối, Liên minh châu Âu (EU) và các nước thành viên đã công bố hàng loạt biện pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, EU vẫn ở thế khó khi chưa tìm ra lời giải cho bài toán cân bằng giữa nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu tham vọng về khí hậu...