Hy Lạp đạt được mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách trong năm 2012

Ngày 4/2, Bộ Tài chính Hy Lạp thông báo, nước này đã thành công trong việc giảm thâm hụt ngân sách và đạt được các mục tiêu về thắt chặt tài chính đặt ra cho năm 2012.
 
   Ảnh minh họa.       Nguồn: Internet
Trong tuyên bố được đưa ra, Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết, Chính phủ nước này đã giảm được 34,6% mức thâm hụt liên bang, từ mức 19,7 tỷ euro (26,8 tỷ USD) trong năm 2011, tương ứng với 9,4% GDP, xuống còn 12,9 tỷ euro trong năm 2012, tương ứng với 6,6% GDP.

Vào thời điểm khi cuộc khủng hoảng bắt đầu xảy ra hồi cuối năm 2009, đe dọa quốc gia này rơi vào tình cảnh vỡ nợ và phải rút lui khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu, mức thâm hụt ngân sách của Hy Lạp chiếm tới hơn 15% GDP.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Hy Lạp đã thực hiện một chương trình cải cách và tiến hành các biện pháp thắt lưng buộc bụng táo bạo và khó khăn, tác động không nhỏ tới các hộ gia đình Hy Lạp, nhưng đã cho phép nước này không tiếp tục trượt ngã và vẽ ra con đường để thoát khỏi cuộc khủng hoảng./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Bảo vệ trẻ em trong thời đại công nghệ số

Xu hướng cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong trường học đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cho rằng, bước đi này có thể giúp cải thiện khả năng học tập của học sinh, bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng bắt nạt qua...

Gỡ “nút thắt” cho các vấn đề toàn cầu

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil vừa qua nhấn mạnh sự cần thiết cải cách thể chế quản trị toàn cầu, đặc biệt là Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hội nghị cũng là cơ hội để G20 tìm giải...

Nỗ lực đưa nền giáo dục châu Phi vượt khó

Liên minh châu Phi (AU) đặt mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kiên cường và toàn diện, mang lại cơ hội học tập suốt đời, chất lượng và phù hợp cho người dân trên khắp châu lục. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng báo động của các vụ bạo lực nhằm vào trường học được nêu trong báo cáo được công bố gần...

Liên hợp quốc kêu gọi xây dựng một trật tự toàn cầu mới

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế xây dựng một trật tự thế giới mới vì tất cả mọi người dân.

IEA cam kết bảo đảm an ninh năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục đưa vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cùng với an ninh năng lượng vào trọng tâm cho các hoạt động và phân tích.

Bài toán cân bằng chính sách nông nghiệp và khí hậu

Nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình của nông dân lan rộng trên toàn khối, Liên minh châu Âu (EU) và các nước thành viên đã công bố hàng loạt biện pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, EU vẫn ở thế khó khi chưa tìm ra lời giải cho bài toán cân bằng giữa nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu tham vọng về khí hậu...