Lào Cai tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 và ra mắt sản phẩm du lịch “Chữa lành” tại thị xã Sa Pa

Từ ngày 23/6-25/6/2023, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 và ra mắt sản phẩm du lịch “Chữa lành” năm 2023 tại thị xã Sa Pa.

Toàn cảnh màn đồng diễn "Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8" năm 2022 tại Sa Pa.

Với quy mô cấp tỉnh, sự kiện lần này được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (07/01/1972 - 07/01/2023), 16 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt  Nam – Ấn Độ (06/7/2007 – 06/7/2023) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 (21/6/2015 - 21/6/2023). Đồng thời, tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng.

Các hoạt động chính trong sự kiện lần này bao gồm: Trưng bày không gian Yoga tại Sa Pa; Chương trình Gala giao lưu văn hóa Việt - Ấn; Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Việt Nam và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan; Trải nghiệm tour du lịch chữa lành kết hợp luyện tập Yoga và tri thức bản địa về chăm sóc sức khỏe…

Yoga đã và đang mang lại một nguồn năng lượng mới tích cực để người dân tập luyện nâng cao sức khỏe.

Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 và ra mắt sản phẩm du lịch “Chữa lành” tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai năm 2023 hi vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của Nhân dân, du khách tham gia tập luyện và hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga. Đặc biệt, thông qua sự kiện lần này để giới thiệu được vẻ đẹp của con người, những nét văn hóa đặc sắc và phong cảnh thiên nhiên của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến với du khách trong nước và quốc tế./.

Nguyễn Quang

Tin Liên Quan

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản...

Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, du lịch Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, nhiều điểm du lịch, khu vui chơi thu hút đông người dân và du khách.

Noọng ơi, mùa xuân về!

Thật không thể mê mẩn nào bằng khi du xuân miền Khắp Nôm, để về rồi tôi còn mơ tưởng, vẫn gọi nhau tha thiết: Noọng ơi, mùa xuân về!

Vẻ đẹp Bắc Hà huyền ảo trong mây

Không có những địa điểm ngắm mây như trên đỉnh Fansipan của Sa Pa hay Y Tý (Bát Xát), thị trấn Bắc Hà lúc bình minh vào mùa xuân vẫn đẹp và quyến rũ.

Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.