Mùa vàng Nghĩa Đô

Cả một thung lũng lòng chảo bên dòng Nậm Luông những ngày này bắt đầu chuyển màu vàng rực. Những bông lúa uốn câu nặng trĩu chờ ngày thu hái. Đồng bào Tày ở Nghĩa Đô (Bảo Yên) tranh thủ những ngày nắng ráo, thời tiết thuận lợi để gặt lúa.

Bà con nông dân ở các bản tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa xuân

Ở Nghĩa Đô, bà con nông dân vẫn có tập quán truyền thống gặt đổi công cho nhau ở những mảnh ruộng chín trước. Nên đến các bản làng Nghĩa Đô mùa này, dễ bắt gặp cảnh bà con rộn vui mùa gặt lúa, vừa lao động vừa nói chuyện rộn vang cả cánh đồng.

Bản làng bình yên mùa lúa chín

Không chỉ là mùa thu hoạch, những ngày này, các bản làng ở Nghĩa Đô thu hút khá đông du khách đến trải nghiệm mùa vàng, nhất là vào dịp cuối tuần.

Các gia đình người Tày ở Nghĩa Đô có truyền thống gặt đổi công cho nhau mỗi vụ thu hoạch lúa

Giữa khung cảnh bát ngát một màu vàng rực, tô điểm bởi nếp nhà sàn truyền thống, thật cảm xúc khi băng qua những cánh đồng thơm mùi lúa chín, hoặc buổi chiều khi ngày hè tắt nắng, thong dong đạp xe qua những con đường uốn lượn giữa cánh đồng lúa chín…

Đàn ông phụ giúp chị em phụ nữ gánh lúa về nhà

Du khách thăm bản làng Nghĩa Đô mùa lúa chín

Mùa vàng Nghĩa Đô

Phụ nữ Tày ở Nghĩa Đô mùa lúa 

Nhiều diện tích lúa xuân ở Nghĩa Đô đã bắt đầu cho thu hoạch

Phơi thóc để giống cho vụ sau

Lê Thanh Cường

Tin Liên Quan

Mùa "vàng" Hợp Thành

Đến xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) dịp này, bạn sẽ được hòa mình vào màu vàng mê đắm của những cánh đồng lúa chín. Là một trong số ít địa phương của thành phố còn nhiều diện tích đồng ruộng nên khi chạm chân đến đầu xã là khung cảnh làng quê thanh bình với cánh đồng “thẳng cánh cò bay” hiện ra...

Lào Cai tập trung các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký ban hành văn bản số 2418/UBND-NLN về việc tập trung triển khai các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khai thác thị trường khách quốc tế

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tháng 3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc. Điều này có tác động rất lớn đến ngành du lịch Lào Cai, nhất là đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Độc đáo tết Sử Giề Pà của người Bố Y

Xã Thanh Bình (huyện Mường Khương) có cộng đồng người Bố Y (dân tộc rất ít người) sinh sống. Người Bố Y có nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, trong đó phải kể đến tết Sử Giề Pà (Lễ tạ ơn trâu).

Kết nối du lịch các địa phương vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai

Sáng 29/5, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng, định hướng phát triển du lịch, nguồn tài nguyên du lịch và các dịch vụ đón tiếp khách du lịch vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai.

Séo Mý Tỷ - “ốc đảo nơi lưng trời"

Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ (Tả Van) nằm tách biệt trên lưng núi Fansipan ở độ cao hơn 1.600 m so với mực nước biển. Với cảnh sắc tuyệt đẹp, kỳ vĩ và khí hậu trong lành, Séo Mý Tỷ được ví như “tuyệt tình cốc”.