Mùa vàng Nghĩa Đô

Cả một thung lũng lòng chảo bên dòng Nậm Luông những ngày này bắt đầu chuyển màu vàng rực. Những bông lúa uốn câu nặng trĩu chờ ngày thu hái. Đồng bào Tày ở Nghĩa Đô (Bảo Yên) tranh thủ những ngày nắng ráo, thời tiết thuận lợi để gặt lúa.

Bà con nông dân ở các bản tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa xuân

Ở Nghĩa Đô, bà con nông dân vẫn có tập quán truyền thống gặt đổi công cho nhau ở những mảnh ruộng chín trước. Nên đến các bản làng Nghĩa Đô mùa này, dễ bắt gặp cảnh bà con rộn vui mùa gặt lúa, vừa lao động vừa nói chuyện rộn vang cả cánh đồng.

Bản làng bình yên mùa lúa chín

Không chỉ là mùa thu hoạch, những ngày này, các bản làng ở Nghĩa Đô thu hút khá đông du khách đến trải nghiệm mùa vàng, nhất là vào dịp cuối tuần.

Các gia đình người Tày ở Nghĩa Đô có truyền thống gặt đổi công cho nhau mỗi vụ thu hoạch lúa

Giữa khung cảnh bát ngát một màu vàng rực, tô điểm bởi nếp nhà sàn truyền thống, thật cảm xúc khi băng qua những cánh đồng thơm mùi lúa chín, hoặc buổi chiều khi ngày hè tắt nắng, thong dong đạp xe qua những con đường uốn lượn giữa cánh đồng lúa chín…

Đàn ông phụ giúp chị em phụ nữ gánh lúa về nhà

Du khách thăm bản làng Nghĩa Đô mùa lúa chín

Mùa vàng Nghĩa Đô

Phụ nữ Tày ở Nghĩa Đô mùa lúa 

Nhiều diện tích lúa xuân ở Nghĩa Đô đã bắt đầu cho thu hoạch

Phơi thóc để giống cho vụ sau

Lê Thanh Cường

Tin Liên Quan

Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội

Từ ngày 05/4/2024 đến ngày 07/4/2024, tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa. Chuỗi hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch Sa Pa tại Hà Nội hứa hẹn sẽ tạo ra một sự kiện mang sắc màu văn hóa đặc sắc của Sa Pa giữa lòng thủ đô Hà Nội,...

Khám phá điểm săn mây đẹp nhất Si Ma Cai

Si Ma Cai là huyện vùng cao nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chợ Cán Cấu đậm đà sắc màu văn hóa, Sín Chéng với những thửa ruộng bắc thang lên trời, dòng sông Chảy quanh năm nước xanh ngọc bích và nhiều điểm du lịch chưa được khai thác. Nhưng bất cứ ai đến với Si Ma Cai cũng muốn check-in tại...

Lào Cai xây dựng các sản phẩm du lịch xanh

Năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch xanh nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương.

Đại ngàn Y T‎ý bung nở ngàn hoa

Sau giấc ngủ đông dài, đại ngàn Y Tý (huyện Bát Xát) và các xã lân cận đang bung nở muôn nghìn sắc hoa. Những cây lê, sơn tra, mận trồng trong vườn nhà hay mọc hoang dại trong rừng thẳm, bên đường xa đang độ rực rỡ nhất năm, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Xứ sở 5 mùa lễ hội

Năm 2023, du lịch tỉnh Lào Cai tạo đột phá khi đón lượng khách lớn nhất từ trước đến nay với hơn 7,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng.

Sa Pa: Du khách mê mải đồi hoa cải vàng rực tại Fansipan

Tháng 3 về, đồi hoa cải Fansipan (Sa Pa) bung nở rực rỡ, tựa như tấm thảm vàng rực khổng lồ phủ trên triền núi. Và giới đam mê xê dịch lại có thêm một lý do, để đến với đỉnh thiêng nơi vùng cao Tây Bắc.