Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia ngày hội văn hóa dân gian tại huyện Bảo Yên

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, nhân dịp huyện Bảo Yên tổ chức ngày hội văn hóa dân gian “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông”, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự các hoạt động trải nghiệm cùng du khách và người dân địa phương.
1243.jpg
Tham quan khu hoạt động của Tổ quản lý các di tích và điểm du lịch Nghĩa Đô.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham quan không gian trưng bày ảnh “Đất và người Bảo Yên”; Hội thi ẩm thực huyện Bảo Yên lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề “Bảo Yên hương vị tìm về”; thăm Văn phòng Tổ quản lý các di tích và điểm du lịch Nghĩa Đô; điểm trình diễn không gian văn hóa ngoài trời bản Nặm Cằm, trải nghiệm các hoạt động thi đi cà kheo, thi xúc cá, thăm một số mô hình homestay tại xã Nghĩa Đô…

IMG_20230501_114849.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm điểm du lịch xã Nghĩa Đô.
FB_IMG_1682873803751.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan trình diễn văn hóa ẩm thực của các đội thi tại Hội thi ẩm thực huyện Bảo Yên lần thứ 2 năm 2023.
IMG_20230501_112734.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trải nghiệm các nét đặc sắc trong ngày hội văn hóa dân gian "Sắc vàng bên dòng Nặm Luông.
IMG_20230501_114906.jpg
Trải nghiệm hoạt động thi đi cà kheo truyền thống của đồng bào Tày.
FB_IMG_1682910275942.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng du khách và người dân địa phương trải nghiệm xúc cá suối.

Tham dự các hoạt động trải nghiệm cùng du khách và người dân địa phương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bảo Yên, xã Nghĩa Đô tiếp tục có kế hoạch, lộ trình để phát triển du lịch cộng đồng, chung tay giữ gìn những nếp nhà sàn, đồi cọ, làn điệu dân ca… để trở thành tài nguyên du lịch vô giá, tạo cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân.

https://baolaocai.vn/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-tham-gia-ngay-hoi-van-hoa-dan-gian-tai-huyen-bao-yen-post367873.html

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024

Từ ngày 15/4 đến hết ngày 19/4/2024, Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai. Trong đó, ngày 15/4 là ngày phát động đồng bộ thực hiện mặc trang phục truyền thống các dân tộc trên phạm vi toàn tỉnh.

Nét đẹp văn hóa của chợ tình Sa Pa

Không chỉ có tiềm năng từ thiên nhiên ban tặng, Sa Pa còn giàu về văn hóa, lối sống, phong tục và con người. Điển hình trong đó không thể không nhắc đến chợ tình Sa Pa.

Sợi "bình an"

Tục buộc chỉ cổ tay là một nghi thức cầu an từ lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai như Tày, Thái, Giáy, Nùng… Chỉ một hoặc vài sợi chỉ (tết vào nhau) màu đen, xanh hoặc đỏ nhưng chứa đựng bao ý nghĩa sâu xa, đem theo bao ước nguyện cầu mong sức khỏe, bình an, may mắn đến cho bạn bè, người...

Nét đẹp cúng rừng đầu năm

Thành kính dâng lễ vật để cảm ơn rừng đã ban cho con người nguồn sống, đã bảo vệ, che chở con người trước thiên tai và cầu năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, Nhân dân hạnh phúc là nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc sống gần rừng.

Độc đáo Cung đường di sản văn hóa người Dao đỏ

Tả Phìn (thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là vùng đất mang đậm bản bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ - nơi đây hội tụ đủ 7 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhiều năm qua, đây là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Đầu xuân vui hội Gầu tào

Ngày mùng 3 tết Giáp Thìn, tại một số xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã diễn ra Lễ hội Gầu tào.