Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát có rất nhiều đỉnh núi có độ cao lớn, nhưng đặc biệt có những đỉnh núi nằm trong những đỉnh núi cao của Việt Nam là các đỉnh Pu Ta Leng – 3.049m, Ky Quan San – 3.046m, Nhìu Cồ San – 2.965m, Cú Nhù San – 2.662m. Đây là một trong những tiềm năng để phát triển du lịch mạo hiểm.

Thảm hoa Đỗ quyên đẹp rực rỡ trên những cung đường.

Đối với những người có đam mê chinh phục độ cao thì những đỉnh núi trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát như Pu Ta Leng, Ky Quan San, Nhìu Cồ San hay Cú Nhù San có sức hấp dẫn đặc biệt. Bởi quá trình chinh phục các đỉnh núi cao này, du khách sẽ được tận mắt khám phá, trải nghiệm rừng trúc, hay những thác nước mát lành giữa đại ngàn, đi qua những thảm thực vật nguyên sinh đa dạng, những tán cây cổ thụ xum xuê, thân to lớn mà rêu phong và dương xỉ phủ kín khiến tất cả như biến thành khung cảnh cổ tích, huyền bí. Bao thảm hoa trà rụng trắng lối, lá phong đỏ rực, mùa hoa Đỗ quyên đủ các màu từ tháng 3 đến tháng 4 và cả thảm rêu xanh quyến rũ một màu tươi mới…

Dưới đây là một số hình ảnh khi chinh phục các đỉnh núi cao trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát.

Du khách sẽ được đi qua những cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ.

Rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật đa dạng, phong phú.

Đỗ quyên nguyên sinh tại độ cao 2.800m.

Thác Ong chúa là một những con thác đẹp trên đường chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San.

Niềm vui khi chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San cao 2.965m.

Nguyễn Quang

Tin Liên Quan

Cưỡi ngựa đua đón bình minh trên đỉnh Ngải Thầu

Đỉnh Ngải Thầu ở thôn Ngải Thầu, xã Na Hối (huyện Bắc Hà), cách trung tâm huyện khoảng 3 km. Đỉnh Ngải Thầu rộng và thoải là không gian thích hợp để cắm trại, trải nghiệm... Cưỡi ngựa đua trên đỉnh Ngải Thầu và ngắm bình minh hoặc hoàng hôn là trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua.

Lên Cốc Ly xem du khách nước ngoài dạo chơi chợ phiên

Gần đây, du khách ngoại quốc đến chơi chợ phiên Cốc Ly ngày càng nhiều. Mỗi phiên chợ đón hàng trăm du khách đến trải nghiệm, khám phá.

Đầu tư phát triển du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là xu hướng phổ biến hiện nay. Nhu cầu du lịch tâm linh của người dân Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung trở thành động lực thúc đẩy du lịch tâm linh phát triển.

Hầu Thào – Nơi Sa Pa còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ nhất

Có một nơi được gọi là “nơi Sa Pa còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ nhất”. Nơi những thửa ruộng bậc thang như kiệt tác ẩn hiện giữa mây trời, nơi những bản làng người Mông mộc mạc, chân tình, nơi bản sắc văn hóa độc đáo của người Mông có “sức hút” rất lớn với du khách trong nước, quốc tế. Và...

Giàng A Cấu – chàng trai người Mông làm du lịch cộng đồng

Giàng A Cấu là người dân tộc Mông xã Hầu Thào (nay là xã Mường Hoa) thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Để có tiền phụ giúp gia đình, A Cấu rong ruổi theo mẹ đi bán hàng thổ cẩm trên thị trấn. Bằng sự nhạy bén trong tư duy, anh thấy khách “Tây” rất thích theo người Mông đi về bản để tìm hiểu, trải nghiệm cuộc...

Phát triển mô hình du lịch kết hợp với nông nghiệp

Thời gian gần đây, tổ hợp lưu trú, ẩm thực kết hợp với trải nghiệm vườn mang tên O’Châu homestay tại thôn Thào Hồng Dến, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa thu hút đông du khách. Đặc biệt, nơi đây thường xuyên đón học sinh của các trường học, các gia đình có con nhỏ tới tham quan, trải nghiệm.