Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát có rất nhiều đỉnh núi có độ cao lớn, nhưng đặc biệt có những đỉnh núi nằm trong những đỉnh núi cao của Việt Nam là các đỉnh Pu Ta Leng – 3.049m, Ky Quan San – 3.046m, Nhìu Cồ San – 2.965m, Cú Nhù San – 2.662m. Đây là một trong những tiềm năng để phát triển du lịch mạo hiểm.

Thảm hoa Đỗ quyên đẹp rực rỡ trên những cung đường.

Đối với những người có đam mê chinh phục độ cao thì những đỉnh núi trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát như Pu Ta Leng, Ky Quan San, Nhìu Cồ San hay Cú Nhù San có sức hấp dẫn đặc biệt. Bởi quá trình chinh phục các đỉnh núi cao này, du khách sẽ được tận mắt khám phá, trải nghiệm rừng trúc, hay những thác nước mát lành giữa đại ngàn, đi qua những thảm thực vật nguyên sinh đa dạng, những tán cây cổ thụ xum xuê, thân to lớn mà rêu phong và dương xỉ phủ kín khiến tất cả như biến thành khung cảnh cổ tích, huyền bí. Bao thảm hoa trà rụng trắng lối, lá phong đỏ rực, mùa hoa Đỗ quyên đủ các màu từ tháng 3 đến tháng 4 và cả thảm rêu xanh quyến rũ một màu tươi mới…

Dưới đây là một số hình ảnh khi chinh phục các đỉnh núi cao trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát.

Du khách sẽ được đi qua những cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ.

Rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật đa dạng, phong phú.

Đỗ quyên nguyên sinh tại độ cao 2.800m.

Thác Ong chúa là một những con thác đẹp trên đường chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San.

Niềm vui khi chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San cao 2.965m.

Nguyễn Quang

Tin Liên Quan

Mùa "vàng" Hợp Thành

Đến xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) dịp này, bạn sẽ được hòa mình vào màu vàng mê đắm của những cánh đồng lúa chín. Là một trong số ít địa phương của thành phố còn nhiều diện tích đồng ruộng nên khi chạm chân đến đầu xã là khung cảnh làng quê thanh bình với cánh đồng “thẳng cánh cò bay” hiện ra...

Lào Cai tập trung các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký ban hành văn bản số 2418/UBND-NLN về việc tập trung triển khai các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khai thác thị trường khách quốc tế

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tháng 3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc. Điều này có tác động rất lớn đến ngành du lịch Lào Cai, nhất là đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Độc đáo tết Sử Giề Pà của người Bố Y

Xã Thanh Bình (huyện Mường Khương) có cộng đồng người Bố Y (dân tộc rất ít người) sinh sống. Người Bố Y có nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, trong đó phải kể đến tết Sử Giề Pà (Lễ tạ ơn trâu).

Kết nối du lịch các địa phương vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai

Sáng 29/5, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng, định hướng phát triển du lịch, nguồn tài nguyên du lịch và các dịch vụ đón tiếp khách du lịch vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai.

Mùa vàng Nghĩa Đô

Cả một thung lũng lòng chảo bên dòng Nậm Luông những ngày này bắt đầu chuyển màu vàng rực. Những bông lúa uốn câu nặng trĩu chờ ngày thu hái. Đồng bào Tày ở Nghĩa Đô (Bảo Yên) tranh thủ những ngày nắng ráo, thời tiết thuận lợi để gặt lúa.