Lào Cai đón khoảng 123 nghìn lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ tết Dương lịch 2023

Trong 3 ngày của kỳ nghỉ tết Dương lịch năm 2023 (từ 31/12/2022 -  02/01/2023), tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt khoảng 123 nghìn lượt, tăng 123,9% so với cùng kỳ năm 2022.
Những khách du lịch trong chuyến tàu đầu tiên "xông đất" Lào Cai năm 2023.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Lào Cai, trong kỳ nghỉ tết Dương lịch, Lào Cai đón 122 nghìn lượt khách du lịch nội địa và 800 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đạt 429 tỷ đồng, tăng 125,7% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó tổng thu từ khách quốc tế đạt 5 tỷ đồng. 

Lễ đón chào du khách "xông đất" Khu Du lịch quốc gia Sa Pa thu hút người dân và du khách. 

Cụ thể, lượng khách du lịch đến các địa phương ước đón là: Thị xã Sa Pa 42 nghìn lượt, thành phố Lào Cai 85 nghìn lượt, huyện Bắc Hà 14 nghìn lượt, huyện Bát Xát 5,9 nghìn lượt và huyện Bảo Yên 6 nghìn lượt khách. Công suất phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh đạt khoảng 65% - 70%, riêng tại Sa Pa đạt khoảng 80%.

Đỉnh Fansipan luôn là điểm đến hấp dẫn du khách (Ảnh: Hồng Liên).

Trong dịp nghỉ lễ, nhằm tạo điều kiện cho du khách đến Lào Cai được hưởng các dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất trong điều kiện cho phép, các ngành chức năng đã tăng cường lực lượng kiểm tra các điều kiện về an toàn giao thông, quản lý thị trường, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; khẩn trương xử lý các trường hợp tăng giá, làm mất hình ảnh đẹp của du lịch Lào Cai. Ngành văn hóa, du lịch Lào Cai cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn để thu hút du khách và xây dựng hình ảnh Lào Cai thân thiện, hiếu khách. 

https://baolaocai.vn/bai-viet/363549-lao-cai-don-khoang-123-nghin-luot-khach-du-lich-trong-ky-nghi-tet-duong-lich-2023

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản...

Du lịch sôi động ngay từ đầu năm

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, du lịch Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, nhiều điểm du lịch, khu vui chơi thu hút đông người dân và du khách.

Noọng ơi, mùa xuân về!

Thật không thể mê mẩn nào bằng khi du xuân miền Khắp Nôm, để về rồi tôi còn mơ tưởng, vẫn gọi nhau tha thiết: Noọng ơi, mùa xuân về!

Vẻ đẹp Bắc Hà huyền ảo trong mây

Không có những địa điểm ngắm mây như trên đỉnh Fansipan của Sa Pa hay Y Tý (Bát Xát), thị trấn Bắc Hà lúc bình minh vào mùa xuân vẫn đẹp và quyến rũ.

Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.