Huyện Bảo Thắng lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Trăng rằm

Dịp Tết Trung thu 2019, lần đầu tiên huyện Bảo Thắng sẽ tổ chức Lễ hội Trăng rằm.

Lễ hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày  11 - 12/9 (tức 13 – 14 tháng 8 âm lịch) với các nội dung: Thi múa lân sư, thi mô hình đèn trung thu và thi mâm cỗ trung thu...

Các đơn vị tham gia thi mô hình đèn trung thu đang tích cực hoàn thiện tác phẩm của mình.

Tham gia các phần thi trong Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 là các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Phố Lu, các xã, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị dự thi sẽ thành lập một đoàn gồm: Trưởng đoàn, các thành viên đội múa lân sư, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng.

Phần thi mô hình đèn trung thu là phần thi được mong đợi nhất, dự kiến sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 phút ngày 12/9 (14 tháng 8 âm lịch). Sau đó, các đội sẽ diễu hành quanh sân vận động trung tâm huyện Bảo Thắng từ 20h30 phút đến 22h.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi, mô hình đèn trung thu phải mô phỏng 1 trong 12 con giáp hoặc những câu chuyện về lịch sử, dân gian gắn với đời sống thực tiễn lao động, sản xuất của nhân dân; thân thiện với môi trường; ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn giữ tính đặc trưng của đèn trung thu.

Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 sẽ rất hấp dẫn với nhiều hoạt động. 

Lễ hội Trăng rằm lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Bảo Thắng hứa hẹn là một lễ hội văn hóa đặc sắc, mang lại không khí đón Tết Trung thu vui tươi, mới lạ cho các em thiếu nhi. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

 
LCĐT

Tin Liên Quan

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

Trong 2 ngày (21-22/10), tại xã Dương Quỳ (Văn Bàn) diễn ra lễ hội cốm với chủ đề “Sắc vàng hương cốm”. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm tôn vinh và bảo vệ giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc.

Đồng bào Tày Việt Tiến (Bảo Yên) tổ chức lễ hội cốm cầu mùa màng bội thu

Sáng 22/10, đông đảo nhân dân và du khách đã đến tham dự lễ hội cốm Việt Tiến năm 2023.

Chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng cho Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng như Hè 2021, Thị xã Sa Pa đã và đang có nhiều hoạt động, tổ chức các sự kiện, trong đó có tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng. Đây là Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức, kéo dài từ ngày 10-14/4. Hiện công tác chuẩn bị đang...

Người Hà Nhì đón Tết cổ truyền Ga Tho Tho

Ga Tho Tho là Tết cổ truyền của đồng bào Hà Nhì ở vùng cao (Bát Xát). Tháng 11 âm lịch hằng năm, sau khi thu hoạch xong mùa màng, đồng bào Hà Nhì lại rộn ràng tổ chức Tết cổ truyền Ga Tho Tho. Tết Ga Tho Tho năm nay được tổ chức từ ngày mùng 3 -5/11 âm lịch (tức ngày 28 - 30/11/2019).

Lễ cưới của người Thu Lao

Mỗi dân tộc có phong tục cưới hỏi khác nhau, người Giáy đón dâu chăng dây ở cổng, người Dao đón dâu với điệu múa bát quái… còn người Thu Lao đón dâu bằng ngựa hồng. Đến nay, tập quán độc đáo này vẫn được giữ gìn và duy trì ở vùng Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương.

Đồng bào Hà Nhì rộng ràng tổ chức Lễ hội Khô Già Già

Từ ngày 6 - 8/7, đồng bào Hà Nhì trên vùng cao Bát Xát rộn ràng tổ chức Lễ hội Khô Già Già. Đây là nghi lễ cầu mùa lớn nhất trong năm của người Hà Nhì, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt.