Đặc sắc không gian văn hoá ẩm thực Bắc Hà

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ để “Nghiêng say mùa đông”, chiều 26/11, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội thi văn hoá ẩm thực.

Tham dự hội thi có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Hội thi có sự tham gia của 10 đội đến từ các xã, thị trấn. 

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng ẩm thực của các đội thi. 
Nghiêng say trong điệu múa xòe của đồng bào Tày xã Tà Chải. 

Các đội thi đã mang đến cho du khách những sản phẩm bản địa đặc trưng cùng những món ăn độc đáo, hấp dẫn.

Không chỉ thưởng thức ẩm thực, du khách còn được tìm hiểu về dân ca, dân vũ, trang phục truyền thống, sản phẩm đặc hữu của đồng bào các dân tộc nơi đây. 

Các đại biểu thưởng thức hương vị chè Bản Liền. 

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải cho các đội thi vào ngày 27/11.

Thông qua hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu sâu rộng những nét đẹp văn hóa đặc sắc, con người của "Cao nguyên trắng" đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Du khách trải nghiệm giã bánh giầy. 
Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm ẩm thực Bắc Hà. 

Các đội thi mang đến những món ăn độc đáo, hấp dẫn. 

Người dân và du khách tham gia trải nghiệm. 
Ban giám khảo chấm điểm các đội thi. 

https://baolaocai.vn/bai-viet/362506-dac-sac-khong-gian-van-hoa-am-thuc-bac-ha

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Dúa chỏ - Món quà vặt của vùng cao

Cách trung tâm huyện Bắc Hà khoảng 10 km, xã Hoàng Thu Phố có 5 thôn, chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, quần thể cây chè di sản và bất cứ du khách nào đến Hoàng Thu Phố cũng được người dân mời thưởng thức món “dúa chỏ” (bánh nếp đường)...

Tạo sự đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu

Việc mở và nâng cấp 2 cặp cửa khẩu: Mường Khương - Kiều Đầu (Vân Nam), Bản Vược (Bát Xát) - Pả Sa (Vân Nam) thành cửa khẩu quốc tế; mở 6 lối thông quan/đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa thuộc các cặp cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu song phương trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát...

Bản Hồ mùa cốm mới

Khi tiết thu se lạnh, những ruộng lúa nếp bắt đầu chắc hạt, người dân xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa) háo hức bước vào vụ cốm mới. Những hạt cốm màu xanh ngọc, dẻo thơm càng cuốn hút du khách đến với vùng đất này.

Bánh chuối - hương vị ẩm thực đặc trưng của người Tày

Trong văn hóa ẩm thực mỗi dân tộc, mỗi địa phương đều có những món ăn độc đáo, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng dân tộc. Đối với dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai), nhiều món bánh của họ đã trở thành đặc sản, ăn một lần là nhớ mãi và bánh chuối là một món ăn như vậy, bình dị...

Lên núi xem người Mông hái trà cổ thụ

Những ngày này, khi búp trà xuân đã đến độ, ngậm đủ sương, uống đủ nắng, bà con người Mông ở xã vùng cao Tả Thàng (huyện Mường Khương) bắt đầu bước vào vụ thu hái trà cổ thụ.

Lan tỏa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại “xứ sở sương mù”

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa năm 2023 vừa diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, đậm sắc màu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, trong đó, lớp học tập thể làm kim chi là một trong những trải nghiệm ấn tượng.